Ba Đình: Vinh danh 77 gương “Người tốt, việc tốt”, 11 tập thể, 24 cá nhân trong đợt thi đua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

01/10/2019 - 06:42 PM
Ngày 30/9/2019, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019, tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm TP Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình”.
Đồng chí Lê Hồng Sơn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của quận năm 2019.
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Sơn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND TP; Hoàng Minh Dũng Tiến – TUV, Bí thư Quận ủy Ba Đình; Đỗ Viết Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo các phường; các trường trên địa bàn quận; cùng các cá nhân được biểu dương.
Năm 2019 là năm thứ 27 quận triển khai thực hiện phong trào “Người tốt, việc tốt”. Cùng với quyết tâm đổi mới trong tổ chức thực hiện phong trào thi và phong trào người tốt, việc tốt của quận và các đơn vị trên địa bàn, phong trào đã ngày càng đi sâu vào đời sống của các tầng lớp nhân dân, chất lượng phong trào được nâng cao. Điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019 của quận là đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần làm “việc tốt”. Tập trung nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và tổ chức, công dân, làm việc tốt cho cộng đồng xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các tầng lớp nhân dân. Tiêu chí, tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” được quy định cụ thể. Việc xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” được thực hiện thường xuyên, kịp thời, tạo sức lan toả trong cộng đồng xã hội. Nhiều tập thể điển hình, nhiều cá nhân “Người tốt, việc tốt” có thành tích tiêu biểu đã được các cấp biểu dương khen thưởng.
Công tác tuyên truyền 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đẩy mạnh tập trung vào nội dung, ý nghĩa, giá trị lịch sử của Di chúc; về thành tựu đổi mới của Thủ đô sau 20 năm được UNESCO công nhận “Thành phố vì Hòa Bình”. Đã có nhiều hội nghị giao lưu, tọa đàm, nói chuyện, các hoạt động lễ dâng hương, báo công,... được tổ chức, tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, lòng tự hào đối với sự phát triển của Thủ đô, đất nước và quận.
Tại hội nghị, 14 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND TP đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”;  63 gương “Người tốt, việc tốt” được Chủ tịch UBND quận khen thưởng; 11 tập thể và 24 cá nhân đã được Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen trong thực hiện 50 năm di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm TP Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình”.
 
                                                                            C.Q.H – MTTQ Ba Đình
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018