Bắc Từ Liêm tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

03/05/2019 - 04:12 PM
Chiều ngày 24/4, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Xô - Bí thư  Đảng ủy Khối doanh nghiệp TP, thành viên Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP; Bùi Tuấn Ngọc – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Công Khanh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Ban Thường vụ quận ủy, lãnh đạo HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể quận và 13 phường.
Báo cáo đánh giá kết quả 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nêu rõ: Để CVĐ đi vào chiều sâu và có hiệu quả, huyện Từ Liêm trước đây, nay là quận Bắc Từ Liêm đã tập trung công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm túc theo nội dung các văn bản chỉ đạo của TW, TP và quận. Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận đã được kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên; công tác tuyên truyền vận động được thực hiện thông qua nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến về hành động và thói quen mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam của đại đa số người dân. Cùng với đó, chất lượng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam ngày càng được nâng cao và được người tiêu dùng ưa chuộng. Hàng hóa của Việt Nam đã chiếm tới 90% tổng số hàng hóa bán ra tại các siêu thị, các chợ trên địa bàn quận. Kết quả thực hiện của CVĐ đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của quận với mức tăng trưởng được duy trì  từ 14% đến 15% một năm.
Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn quận còn một số khó khăn, tồn tại nhất định đó là: Một số cấp ủy Đảng, chính quyền chưa quan tâm đúng mức đến CVĐ. Công tác tuyên truyền còn hạn chế, thiếu đồng bộ; vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân chưa tin dùng hàng trong nước, mang tư tưởng sính hàng ngoại nhập. Công tác quản lý nhà nước, quản lý thị trường còn hạn chế trong việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhập lậu và chưa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng…
Đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư  Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thành phố
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư  Đảng ủy Khối doanh nghiệp TP và đồng chí Nguyễn Công Khanh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận về những kết quả đạt được của CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 10 năm qua; đồng thời yêu cầu: Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa việc tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả; có giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương nhằm thực hiện tốt CVĐ trong thời gian tới. Ban chỉ đạo CVĐ quận và các phường chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hàng năm; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức và tạo thói quen sử dụng hàng Việt Nam trong các tầng lớp Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm đã khen thưởng biểu dương 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.                                                                                                                                                                                              
Minh Vịnh
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018