Ban Chỉ đạo từ huyện đến cơ sở cần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19

17/12/2020 - 02:49 PM
Sáng ngày 17/12/2020, Đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội …. đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín.
Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại 2 điểm tuyến đầu là: Trạm y tế xã Văn Phú và Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 của huyện. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, trước diễn biến phức tạp của dịch, với số lượng người nhập cư, di chuyển từ vùng dịch về địa phương, huyện Thường Tín đã tổ chức cách ly, theo dõi 2.182 trường hợp liên quan đến dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc; thành lập 2 đội cấp cứu cơ động; bố trí 120 giường bệnh để cách ly phục vụ công tác điều trị khi có bệnh nhân. Thời gian qua BCĐ của huyện và các xã đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch, UBND huyện và các xã, thị trấn đã chi cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên 5 tỷ đồng. Huyện cũng đã xây dựng phương án về bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân để ứng phó với dịch Covid-19…

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị: Ban Chỉ đạo từ huyện đến cơ sở cần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền và có nhiều biện pháp nhắc nhở nhân dân tại những nơi đông người như trường học, chợ, siêu thị, nhà ga… thực hiện tốt thông điệp 5K Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho cộng đồng. Các đơn vị nơi tuyến đầu phòng chống dịch như trạm y tế các xã, thị trấn, bệnh viện đa khoa huyện cần duy trì tốt công tác ứng trực y tế, nâng cao nhận thức của cán bộ y tế, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch; BCĐ Huyện thường xuyên kiểm tra các nguồn lực, chuẩn bị các trang thiết bị, kịch bản phòng, chống dịch để chủ động ứng phó dịch bệnh. Tuyên truyền toàn dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với phòng, chống các dịch bệnh khác trên địa bàn./.
Thế Khánh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019