CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
LÃNH ĐẠO ỦY BAN MTTQ TP THĂM VÀ TẶNG QUÀ THƯƠNG BINH, GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TIÊU BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2015)
Hà Nội, 31/08/2015


Thực hiện kế hoạch số 27/KH-MTTQ-BTT ngày 9/7/2015 về việc thăm hỏi tặng quà các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), chiều ngày 21/7/2015, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TP do đồng chí Đào Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu tại quận Cầu Giấy. Cùng đi có lãnh đạo quận Cầu Giấy và phường Quan Hoa.


Tại nhà ông Cấn Văn Bình, 71 tuổi, thương binh 4/4, đồng thời là con liệt sỹ ở tại số nhà 7B/79/6, tổ 19, phường Quan Hoa, đồng chí Đào Văn Bình đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và tình hình đời sống gia đình của ông. Được biết ông Cấn Văn Bình tuy tuổi đã cao song vẫn tích cực tham gia các hoạt động của tổ dân phố, của phường Quan Hoa trong những năm qua, đồng chí Đào Văn Bình đã đánh giá cao sự đóng góp của ông Cấn Văn Bình trong sự nghiệp giải phóng của dân tộc và mong ông bà luôn sống vui, sống khoẻ, không ngừng rèn luyện phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, động viên con cháu học tập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.


Đến thăm và tặng quà bà Đỗ Thị Niêng, 82 tuổi là vợ liệt sỹ hiện ở số 33, ngõ 58/95/92, tổ 4, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, đồng chí Đào Văn Bình đã thăm hỏi sức khoẻ, tình hình đời sống gia đình bà Niêng và bày tỏ sự biết ơn của Đảng và Nhà nước đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của gia đình trong sự nghiệp giải phóng của đất nước. Đồng chí Đào Văn Bình cũng mong muốn chính quyền địa phương không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách trên địa bàn.


Trước đó, ngày 20/7, đồng chí Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ông Nguyễn Hữu Tòng - Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Linh mục Bùi Xuân Bính - Chánh xứ Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh và Hòa thượng Thích Thanh Hưng - Trưởng Ban trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm.


Tại các nơi đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Điệp và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, tri ân những đóng góp tích cực của bản thân và gia đình các vị chức sắc tôn giáo, người có đạo trong 2 cuộc kháng chiến và mong muốn các vị chức sắc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và bản thân, bằng uy tín của mình luôn động viên người có đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động. Các vị chức sắc tôn giáo cảm ơn Đảng, chính quyền và MTTQ đã luôn quan tâm, động viên đến các chức sắc tôn giáo, người theo đạo là thương binh, gia đình liệt sỹ và hứa luôn luôn phát huy truyền thống luôn “Đồng hành cùng dân tộc” góp phần cho sự phát triển chung của đất nước và Thủ đô.


Cùng chương trình, chiều 20/7/2015, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cùng với các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất đã đi thăm, tặng quà cho 3 gia đình thương binh liệt sỹ tiêu biểu huyện Thạch Thất. Đó là: Mẹ Nguyễn Thị Gái - mẹ liệt sỹ ở thị trấn Liên Quan; ông Kiều Tâm - thương binh ở xã Cẩm Yên; ông Phùng Văn Mây - con liệt sỹ ở xã Đồng Trúc. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Thường Tín đã đi thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Diện ở xã Nguyễn Trãi và ông Đinh Duy Trinh - thương binh tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Tại các nơi đoàn đến thăm, thay mặt Ủy ban MTTQ TP, đồng chí Nguyễn Đình Đức và đồng chí Lê Thị Kim Oanh đã bày tỏ sự biết ơn, quan tâm của Đảng và Nhà nước tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời chúc các gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống của gia đình, sống vui, sống khỏe và giáo dục con cháu luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương.

Chiều 21/7, đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Huy Cường tại xã Kim Nỗ và gia đình ông Nguyễn Văn Gần - con liệt sỹ tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh.

Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc; đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong dịp 27/7/2015, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức thành 6 đoàn đi thăm và tặng quà cho 84 đối tượng là thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu; thương binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã và TP; các chức sắc tôn giáo tiêu biểu là thương binh, thân nhân liệt sỹ với tổng số tiền và quà trị giá 47 triệu đồng.

Hà Phương - Hữu Thiện Thanh Hải - Tri Phương

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 333
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,825,511