CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"

Bản tin Dân chủ và Đoàn kết

SÔI NỔI NHỮNG KHU DÂN CƯ ĐOÀN KẾT
Hà Nội, 31/12/2014

Đúng dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2014), cùng với các khu dân cư (KDC) trong cả nước, hàng nghìn KDC ở Thủ đô lại tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn với kết quả nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC. Ngày hội là động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ) của địa phương, củng cố và thắt chặt tình đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân, cùng nhau chung tay xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.


Xem tiếp
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tăng cường giám sát và phản biện xã hội
Hà Nội, 31/10/2014

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, nhiều ý kiến được trình bày cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết, giàu tính xây dựng. Bản tin Dân chủ và Đoàn kết xin trân trọng giới thiệu ý kiến tham luận của đồng chí Đào Văn Bình - Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về hoạt động giám sát và phản biện xã hội (GSPBXH).


Xem tiếp
Cần “đốn gốc” thay “phạt ngọn” trong xử lý đội mũ bảo hiểm “rởm”
Hà Nội, 21/08/2014

Những ngày vừa qua, dư luận cả nước nóng lên về việc Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai Kế hoạch 69 xử phạt người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm (MBH) không đạt chuẩn (Nghị định 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ). Để khỏi bị công an xử phạt, nhiều người tá hoả đi tìm những cửa hàng được cho là bán MBH thật tìm mua để đối phó với Nghị định. Tuy nhiên, phần đông người tiêu dùng vẫn còn lúng túng vì không đủ khả năng phân biệt đâu là MBH thật, đâu là MBH rởm. Dư luận cho rằng, kế hoạch này không phù hợp với thực tiễn, rất khó thực hiện.


Xem tiếp
Chỉ số hiệu quả quản trị - hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và vấn đề phòng chống tham nhũng ở Việt Nam
Hà Nội, 21/08/2014

Nhằm đánh giá chỉ số hài lòng của người dân với dịch vụ công cấp tỉnh ở Việt Nam, vừa qua, tại Hà Nội, Hưng Yên và một số địa phương đã diễn ra Lễ công bố cấp quốc gia về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2013; kết quả chỉ số PAPI cấp tỉnh và so sánh qua các năm ở khu vực đồng bằng sông Hồng. Đây là sản phẩm nghiên cứu hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu phát triển cộng đồng (thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam), Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam và Chương trình phát triển LHQ (UNDP) tại Việt Nam; cùng với sự hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ các tỉnh, TP, quận, huyện, xã, phường trong cả nước. Qua đó nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình cải cách hành chính (CCHC) và Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn.


Xem tiếp
Thành đạt từ sự năng động và tấm lòng bao dung
Hà Nội, 24/04/2014

“Năng động, linh hoạt, thành đạt trong kinh doanh, sống chân thật, giản dị, độ lượng, có tấm lòng bao dung thương kẻ khó”. Với những đức tính quý báu này, đã từ lâu, bà Nguyễn Thị Bất - Giám đốc Công ty TNHH Ánh Hào đã trở thành niềm tự hào và sự ngưỡng mộ của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Quy Mông, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm.


Xem tiếp
Giữ gìn nét đẹp Tết cổ truyền
Hà Nội, 28/02/2014

Mùa Xuân khởi đầu tốt đẹp cả năm sẽ tốt đẹp. Ăn chơi Tết là quãng thời gian đền bù sau một năm lao động sáng tạo và phấn đấu. Giữ sao mãi mãi Tết Hà Nội là tết văn minh, người Hà Nội ăn tết với phong cách hào hoa, thanh nhã, lịch sự.


Xem tiếp
Phú Xuyên phát triển làng nghề truyền thống
Hà Nội, 16/12/2013

Phú Xuyên là huyện ngoại thành phía Nam Hà Nội, có diện tích tự nhiên 172 km2, dân số gần 20 vạn người với 28 đơn vị hành chính (2 thị trấn và 26 xã). Phú Xuyên hiện có 124 làng có nghề trong tổng số 138 làng của toàn huyện (chiếm 89%), đứng thứ ba về số làng có nghề trong số 20 quận, huyện của Hà Nội. Đến nay, Phú Xuyên đã có 38 làng đạt tiêu chuẩn làng nghề truyền thống theo đúng tiêu chí công nhận của TP. Trong đó, làng Dệt lưới chã thôn Văn Lãng, xã Quang Trung vừa mới được UBND TP công nhận là làng nghề truyền thống.


Xem tiếp
NHỚ MÙA THU, NĂM CỬA Ô RỰC RỠ CỜ HOA ĐÓN QUÂN VỀ
Hà Nội, 30/10/2013

Khi nghe vẳng trên đài lời ca: “Khi đoàn quân tiến về là đêm tan dần, Hà Nội bừng tiến quân ca...” của Văn Cao là tôi lại nhớ đến ngày quân ta vào giải phóng Thủ đô, cái ngày không thể nào quên với người Hà Nội


Xem tiếp
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 323
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,908