Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

25/01/2019 - 03:56 PM
Ngày 23/1/2019, đại diện lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội (GHPGVN) đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
Đoàn đến thăm và chúc Tết có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP làm Trưởng đoàn; Hòa thượng Thích Thanh Chính - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP; Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP; cùng chư tôn đức, tăng ni.
Tiếp đoàn về phía Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có: Ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã bày tỏ lòng tri ân tới chính quyền, ban, ngành các cấp trong những năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ để Ban Trị sự GHPGVN TP hoàn thành tốt những hoạt động Phật sự đã đề ra. Hòa thượng bày tỏ niềm vui mừng bởi trong năm qua, toàn TP đã phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực an ninh, quốc phòng, kinh tế, chính trị....Về mặt tôn giáo, Thủ đô Hà Nội rất đa dạng về tôn giáo nhưng tất cả các tôn giáo đều hoạt động rất bình ổn. Có thể nói, năm 2018 vừa qua là “năm bản lề” của Đại hội GHPGVN TP lần thứ VIII. Được sự lãnh đạo chung của Giáo hội và sự quan tâm của TP chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành các cấp, Phật giáo Hà Nội đang trên đà phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực, Tăng ni 30 quận huyện thị đều đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sang năm 2019, Phật giáo Việt Nam được Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho phép đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak từ 12 - 14/5/2019 tại chùa Tam Chúc, Hà Nam. Đây chính là vinh dự cũng là niềm tự hào của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo thủ đô nói riêng. Đồng thời, trong năm 2019, Phật giáo Hà Nội cũng còn một sự kiện lớn đó là Đại Giới đàn Hà Nội diễn ra tại chùa Bằng vào tháng 3/2019. Hòa thượng mong rằng các cơ quan, ban, ngành của TP sẽ tạo điều kiện để giúp đỡ để các công việc được thành tựu viên mãn. Hòa thượng gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ chính quyền Nhân dân TP một năm mới dồi dào sức khỏe, đồng thời cầu mong cho thủ đô sẽ ngày càng vững bước phát triển, xứng đáng là thủ đô nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước. 
Đáp lại thiện tình của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Anh Tuấn  trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự trong các hoạt động trên địa bàn TP. Đồng thời, năm 2019, Ban Trị sự sẽ phát huy được truyền thống khăng khít, gắn bó và luôn luôn là ngôi nhà chung cùng với các ban, ngành Thủ đô, sẽ thực hiện tốt những hoạt động Phật sự nói riêng và những hoạt động chung của TP, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp. 
Thu Vân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018