Ban trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì phối hợp trao nhà đại đoàn kết

07/01/2021 - 06:22 PM
Ngày 07/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết  cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đại Áng. Tham dự có Đại đức Thích Minh Thực – Phó ban Trị sự Phật giáo huyện, Đại đức Thích Minh Thuần – Thư ký Ban trị sự phật giáo huyện; đồng chí Phạm Văn Hiếu – Phó Trưởng Ban dân vận huyện ủy; Nguyễn Thị Thắm – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, Ban công tác Mặt trận và nhân dân thôn Vĩnh Trung xã Đại Áng.
  
          Ban trị sự phật giáo huyện Thanh Trì  trao tặng hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Diệp
 
Bà Nguyễn Thị Diệp – Thường trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Đại Áng hiện sống đơn thân, đau ốm thường xuyên phải đi viện, ở trong ngôi nhà xuống cấp, nguy hiểm trong mùa mưa bão, anh em ruột thịt trong gia đình bà cũng không khá giả. Biết được điều kiện gia đình, UBND - UBMTTQ xã Đại Áng đã có công văn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Thanh Trì kiểm tra và hỗ trợ xây dựng. Sau khi khảo sát thống nhất hỗ trợ của huyện, của xã và nhận được sự đồng thuận của gia đình đồng ý cho bà được sử dụng đất và xây dựng nhà ở, ngôi nhà đại đoàn kết của bà Nguyễn Thị Diệp đã được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020, sau 2 tháng khởi công xây dựng đã hoàn thành có tổng diện tích trên 40m2, giá trị ngôi nhà trên 120 triệu đồng. Trong đó thông qua Quỹ vì người nghèo Huyện Thanh Trì, Ban trị sự phật giáo Huyện Thanh Trì hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo xã Đại Áng 20 triệu đồng, số tiền còn lại được gia đình, anh em dòng họ và nhân dân trong thôn giúp đỡ. Ngôi nhà đại đoàn kết là nguồn động viên gia đình bà Diệp yên tâm phát triển sản xuất, phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo.
 
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết Đại đức Thích Minh Thực - Đại diện Ban trị sự phật giáo huyện Thanh Trì chia sẻ: Trong những năm qua Ban trị sự phật giáo đã cùng đồng hành với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động ủng hộ, giúp đỡ tặng quà hộ nghèo, trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trợ giúp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đoàn kết tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Đại đức đã động viên, chia sẻ những khó khăn với hoàn cảnh của gia đình bà Diệp, ngôi nhà được bàn giao rất có ý nghĩa vào đúng dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu, trong thời gian tiếp theo cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, Ban Trị sự phật giáo huyện sẽ tiếp tục vận động phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ, thông qua “Quỹ vì người nghèo” của huyện để hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của Huyện và xã đã tặng quà chúc mừng gia đình bà Diệp về ngôi nhà mới./
 
Nguyễn Thị Thắm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019