Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại Hà Nội sẽ được tổ chức hài hòa, trang trọng, tiết kiệm

03/11/2020 - 01:35 PM
Sáng 3/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn -  Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội,  với chủ đề “Tự hào Mặt trận Thủ đô”, trong 2 ngày 6 và 7/11, tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chuỗi kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020).
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị
Cụ thể, Chương trình liên hoan văn nghệ với chủ đề “Bài ca Đại đoàn kết” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam được tổ chức vào 19h30 ngày 6/11 với sự tham gia của các đơn vị thành viên, các tầng lớp Nhân dân.
Chương trìnhTriển lãm Ảnh “Sức mạnh Đại đoàn kết – Niềm tin và phát triển”; Trưng bày “Các sáng kiến, ý tưởng mới tiêu biểu”; Trưng bày các sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích (từ 6/11 đến 8/11 khu trưng bày tại nhà Bát Giác); Trao tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi và sinh viên Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt đang học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội; Tổ chức các hoạt động Thể thao, Văn hóa, nghệ thuật quần chúng vào 8h00 ngày 7/11.
Đặc biệt, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam với chủ đề“Tự hào Truyền thống Mặt trận Thủ đô”(truyền hình trực tiếp) sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 7/11 với các hoạt động: Biểu dương 90 Gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận;Vinh danh các sáng kiến, ý tưởng mới tiêu biểu; Trao chứng nhận cho 4 TOP doanh nghiệp “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” bình chọn năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau tuần lễ cao điểm là một chuỗi các hoạt động kỷ niệm thiết thực và có ý nghĩa: Gặp mặt cán bộ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội qua các thời kỳ và trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho cán bộ Mặt trận Hà Nội vào ngày 16/11; tổng kết và trao giải cuộc thi viết về những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận và trao tặng bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát động năm 2020 dự kiến vào ngày 13/11/2020.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng sẽ phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm cấp quốc gia; Hướng dẫn Mặt trận các cấp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như gặp mặt ôn lại truyền thống, tổ chức tọa đàm, mít tinh, tuyên truyền cổ động trực quan tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị…
Thông tin thêm tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, chuỗi hoạt động sẽ có 13 hoạt động cấp thành phố và 1 nội dung phối hợp.
Trong bối cảnh mưa lũ miền Trung đang ảnh hưởng đến Nhân dân các tỉnh, các hoạt động sẽ được cân đối hài hòa, vừa tôn vinh các thế hệ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, cũng đồng thời khơi dậy, phát huy truyền thống, khẳng định vai trò Mặt trận để các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực. Đây cũng là sự kiện tạo đà, tạo không khí cho Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Do đó các hoạt động được tổ chức theo các nhóm: Truyền thống, phong trào, thời sự. “Chúng tôi xác định Nhân dân tham dự phấn khởi với không gian ngoài trời tại Phố đi bộ và không gian hồ Gươm. Công tác tổ chức trang trọng, tiết kiệm, thời sự như: Trao quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó; 50 em sinh viên miền Trung gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ có thành tích nhất định trong học tập và hoạt động Đoàn hội…; các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và ủng hộ Covid-19. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân cũng không dừng lại ở các chương trình văn nghệ mà còn gắn cả với các hoạt động tôn vinh Nông thôn mới, ủng hộ miền Trung…
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Trong bối cảnh mưa lũ đang ảnh hưởng đến Nhân dân các tỉnh miền Trung, các hoạt động động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam sẽ được cân đối hài hòa,trang trọng, tiết kiệm; vừa đảm bảo khơi dậy, phát huy truyền thống đoàn kết, vừa đảm bảo tính thời sự.
Lê Phương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020