Chi bộ Ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tọa đàm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Mặt trận”

01/06/2016 - 05:31 PM

Chiều ngày 31/5/2016, Chi bộ Ban Tuyên giáo và Đối ngoại trực thuộc Đảng bộ Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tọa đàm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Mặt trận”. Tới dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan, các đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng và các Ban chuyên chuyên môn của Ủy ban MTTQ TP, cán bộ, đảng viên Ban Tuyên giáo và Đối ngoại. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo và Đối ngoại chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo và Đối ngoại phát biểu khai mạc hội nghị tọa đàm

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cho biết việc tổ chức hội nghị tọa đàm là một trong những hoạt động thiết thực; kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên trong ban, đồng thời thông qua hội nghị tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ, lãnh đạo ban chuyên môn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở đơn vị, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên trong ban nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với công việc được giao. Hội nghị đã thu hút, lôi cuốn được không chỉ các đảng viên trong chi bộ mà cả các quần chúng trong Ban cùng tham gia.

Đồng chí Lê Xuân Chiển – Đảng ủy viên đại diện Đảng ủy cơ quan phát biểu tại hội nghị

6 tham luận của các cán bộ, đảng viên tại hội nghị đã làm rõ thêm kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cụ thể như: công tác đối ngoại nhân dân, công tác tuyên truyền thông qua các văn  bản và các ấn phẩm tuyên truyền, công tác nắm bắt dư luận xã hội từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh những kết quả làm được, tham luận nêu rõ những phương pháp, cách làm để phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Hương – Đảng viên chi bộ Ban phát biểu tham luận tại hội nghị

Thay mặt Đảng ủy cơ quan, đồng chí Lê Xuân Chiển – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Ban Phong trào đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tổ chức hội nghị của Chi bộ ban Tuyên giáo và Đối ngoại. Đây là một phương pháp hay, sự vận dụng sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, không chỉ đối với cán bộ, đảng viên Ban Tuyên giáo và Đối ngoại mà còn đối với các cán bộ, đảng viên toàn cơ quan. Thành công của hội nghị tọa đàm này sẽ tạo tiền đề cho các Chi bộ học tập, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện tại đơn vị mình, đồng thời đề ra những giải pháp hiệu quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Bùi Lệ Hằng – Cán bộ Ban phát biểu tham luận tại hội nghị

Diệu Hương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020