Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri quận Hà Đông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9

22/07/2019 - 02:36 PM
Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP cùng các thành viên Tổ đại biểu số 10 HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 Đại biểu Lê Cường - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 10 HĐND TP báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 9. Các cử tri quận đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND TP, khóa XV, nhất là công tác chất vấn tại hội trường.
Tiếp đó, cử tri quận tiếp tục đóng góp ý kiến, kiến nghị HĐND TP nhiều vấn đề quan trọng như: Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; xây dựng nhà văn hóa, hội trường họp dân; cải tạo hệ thống thoát nước; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đã có trong quy hoạch; chủ trương sáp nhập các tổ dân phố…
Cụ thể, cử tri Vũ Đình Thọ (phường Quang Trung) phản ánh, đường Ngô Quyền có chiều dài hơn 1km, đến nay đã làm được khoảng hơn 600m, đoạn đường còn lại do chậm giải phóng mặt bằng nên đến giờ vẫn chưa làm xong; tương tự kênh La Khê đã khởi công mấy năm nay nhưng đến nay vẫn chậm tiến độ, đề nghị các cấp vào cuộc kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ xây dựng; trạm biến thế tại ngõ 12 thuộc tổ dân phố 13 đã được nâng cấp đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho người dân, tuy nhiên làm xong công ty Điện lực không bó gọn để dây điện từng búi vừa mất mỹ quan đô thị, nguy hiểm cho người đi đường; TP cần xem xét việc điều chỉnh, sáp nhập các tổ dân phố, khu dân cư, tránh để khu dân cư phường Hà Cầu lại nằm trong địa giới hành chính phường Quang Trung và ngược lại. Về tình hình an ninh, trật tự, cử tri Vũ Đình Thọ đề nghị TP chỉ đạo lực lượng Công an ra quân triệt phá những ổ nhóm buôn bán ma túy, cho vay “tín dụng đen”, bởi tình trạng rao vặt cho vay “nóng” diễn ra hàng ngày khiến người dân bất an.
 
 Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri Đỗ Văn Phúc (phường Vạn Phúc) phản ánh Công ty Minh Quân không thực hiện đúng cam kết, không thu gom rác nhiều ngày khiến làng lụa Vạn Phúc không được sạch, đẹp trong mắt khách du lịch, không đảm bảo môi trường sống cho nhân dân, cử tri đề nghị các cấp liên quan có biện pháp xử lý.
Cử tri Trương Công Tráng (phường Quang Trung) kiến nghị tổ dân phố 16 đến giờ vẫn chưa có nhà văn hóa, đề nghị quận sớm cho vào danh mục đầu tư công để nhân dân có nơi sinh hoạt cộng đồng và tổ chức hội họp.
Thay mặt Tổ đại biểu số 10, ông Lê Cường - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, giao UBND quận và các phòng, ban, các phường liên quan chú tâm giải quyết sớm, dứt điểm các vấn đề cử tri kiến nghị nhiều lần. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền TP, đại biểu Lê Cường tiếp thu và sẽ tổng hợp báo cáo các cơ quan chức năng để giải quyết.
MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín