Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Cầu Diễn

04/08/2021 - 12:50 PM
Ngày 30/7/2021, Đồng chí Đỗ Thiện Đức- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Nam Từ Liêm, Trưởng đoàn kiểm tra số 7 đã kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Cầu Diễn.
Qua kiểm tra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn phường và qua báo cáo nhanh của lãnh đạo phường Cầu Diễn,  đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ và Nhân dân các phường trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố và làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Quận. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phường cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền mạnh mẽ để cán bộ, người dân thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố và Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động tại các tổ dân phố; đẩy mạnh, lan tỏa rộng rãi hình thức MTTQ và các hội, đoàn thể tổ chức các nhóm giúp dân trong khu phong tỏa đi chợ mua hàng; tiếp tục quản lý việc đi chợ cho người dân theo Thẻ đi chợ đã được phát.. Cùng với đó, đặc biệt quan tâm và kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình là hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trường hợp đang cách ly tại nhà, các hộ gia đình chính sách, các hộ lao động tự do bị mất việc làm thuê nhà trọ trên địa bàn…. Tiếp tục rà soát lập danh sách các trường hợp theo quy định để tiêm Vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19; kiểm soát chặt chẽ đối với người ra, vào chốt; chỉ đạo lực lượng Công an phường tích cực tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động và ngừng hoạt động theo Chỉ thị 17.

 
 Đ/c Đỗ Thiện Đức - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận, Trưởng đoàn kiểm tra số 7 trao kinh phí hỗ trợ của Quận cho Trạm y tế phường Cầu Diễn
              
Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã cùng với đồng chí Lâm Quang Thao-Phó bí thư Thường trực Quận ủy đã  kiểm tra công tác tiêm vắcxin, đồng thời thăm hỏi, động viên các y bác sỹ của Trung tâm y tế quận và trao kinh phí hỗ trợ với số tiền là 100 triệu đồng. Theo trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ quận thông báo cùng đợt hỗ trợ này, MTTQ quận đã trích quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của quận để trao hỗ trợ cho Trung tâm y tế quận và Trạm y tế 10 phường, với tổng số tiền là 300 triệu đồng.

 

Đ/c Lâm Quang Thao - PBT Thường trực Quận ủy (áo trắng ngồi giữa) và Đ/c Đỗ Thiện Đức - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận (áo kẻ xanh) làm việc với Trung tâm y tế quận

 
  Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020