Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai

16/02/2020 - 03:30 PM
Sáng 16/2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai. Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại, Nguyễn Hữu Trung Thành – UVTT, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo, Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Quyền Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc với phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm 
Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) và nghe báo cáo của lãnh đạo 2 địa phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự vào cuộc chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam từ quận, huyện đến các phường, xã của quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm
Nổi bật là, MTTQ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền triển khai công tác tuyên truyền, vận động và nắm tình hình Nhân dân. Riêng tại quận Nam Từ Liêm, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể phát trên 150.000 tờ rơi tuyên truyền, dán trên 1.000 áp phích tại các điểm công cộng, khu chung cư, nhà văn hóa… Đặc biệt các tờ rơi tuyên truyền đã được dịch thuật sang tiếng Anh và tiếng Trung Quốc để cấp phát cho người nước ngoài.
 
 Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chung cư Vinhomes Gardenia, quận Nam Từ Liêm
Quận cũng triển khai 2 đợt phun hóa chất, khử khuẩn tại 100% cơ quan, đơn vị, trường học và bến xe Mỹ Đình; bố trí kinh phí phòng, chống dịch đợt 1 gần 4 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên  mua và cấp phát miễn phí 17.550 khẩu trang, 1.740 chai dung dịch sát khuẩn và bánh xà phòng miễn phí tại bến xe Mỹ Đình, trụ sở Tiếp dân quận, phường, chợ, trường học... Hiện nay, trên địa bàn quận có 46 người đang cách ly (24 Việt Nam, 22 Trung Quốc), quận cũng đang tiếp tục tập trung rà soát các đối tượng thuê trọ, học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai
Còn tại huyện Quốc Oai, đã tổ chức phát miễn phí 16.100 khẩu trang và 950 nước rửa tay sát khuẩn cho nhân dân cùng với đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch của từng người dân không gây hoang mang lo lắng về dịch bệnh, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng trong phòng chống dịch, triển khai các đợt vệ sinh môi trường, khử khuẩn, thành lập các đoàn kiểm tra giám sát nhằm phát hiện những người nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng dịch, huyện cũng đã lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh 24/24h; thành lập đội thường trực chống dịch cơ động; lập danh sách và theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đến từ vùng có dịch. Hiện tại, trên địa bàn huyện chỉ còn 1 trường hợp người Đài Loan đang trong diện theo dõi.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đánh giá, do làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc nắm tình hình Nhân dân của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam 2 địa phương đã giúp ổn định tình hình, nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch và tạo tạo niềm tin của Nhân dân đối với các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước và Thành phố đang triển khai.
 
Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành phố, nhất là phương châm “4 tại chỗ” để triển khai nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao. Trong đó, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là nắm chắc tình hình di biến động của sinh viên, người lao động trên địa bàn để kịp thời có giải pháp theo dõi, giám sát, cách ly đối với những trường hợp đến từ vùng có dịch, với tinh thần không xa lánh, không kỳ thị.
 
Cùng với đó, tiếp tục triển khai các đợt vệ sinh môi trường, huy động sự tham gia của từng người dân và chú trọng làm tốt từ địa bàn dân cư. Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý MTTQ Việt Nam các cấp trong đợt này cần làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Quân đội trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp tung tin giả nhằm kích động, gây hoang mang, mất ổn định tình hình Nhân dân.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng đề nghị quận Nam Từ Liêm và Quốc Oai triển khai đồng thời 2 nhiệm vụ trọng tâm là phòng, chống dịch Covid-19 và lãnh đạo, tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.
 
Nhằm kịp thời hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Lan Hương đã trao tặng Hội người cao tuổi phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và Hội người cao tuổi xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) 950 chai nước rửa tay sát khuẩn và 950 khẩu trang y tế.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm và động viên ông Nguyễn Văn Kích - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Bèn, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai
Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, động viên ông Nguyễn Văn Kích - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Bèn, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai. Ông Nguyễn Văn Kích là cán bộ Mặt trận cơ sở tích cực tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chia sẻ với đoàn, Ông cho biết bà con nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên hết sức đồng thuận với các chủ trương của Chính phủ và Đảng quy định để làm tốt vệ sinh môi trường tại gia đình, đường làng, ngõ xóm. Thời gian tới, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác  tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch.
 
Lê Phương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018