Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội

14/05/2020 - 11:31 PM
Nhân dịp “Tháng Nhân đạo”, “Tháng hành động vì trẻ em” và nắm bắt tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống của những giáo viên ở các trường ngoài công lập, sáng 14-5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội.
Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (số 39 phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được thành lập từ năm 1990, dạy trẻ khuyết tật thuộc các dạ khiếm thính, trẻ điếc không còn khả năng phát âm, tự kỷ, mắc tật chậm phát triển trí tuệ, bị hội chứng Down, trẻ khuyết tật thuộc các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện trường có 9 lớp học, trong đó có 6 lớp tiểu học, 3 lớp mẫu giáo với 96 học sinh. Đa số học sinh của trường đến từ các tỉnh lân cận, trong đó có 20 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

30 năm qua, đã có nhiều thế hệ học sinh được chăm sóc, nuôi dạy bởi tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô nơi đây. Các em khi vào trường thường bị câm, điếc, không biết đọc, biết viết nhưng sau khi được học tại ngôi trường này các em các em đã được học hết chương trình tiểu học, nhiều em sau này đã trưởng thành, trở thành hoạ sỹ, giảng viên đại học, giám đốc doanh nghiệp... Các thầy cô giáo ở đây cũng là những người rất tâm huyết, dạy học trò bằng cả tình thương của đấng sinh thành mặc dù thu nhập thấp, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. 
 
Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã tặng Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội 1 tấn gạo, 100kg lạc, 1 nhiệt kế hồng ngoại, 10 thùng bánh, 100 thùng sữa chua.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm và tặng quà các cháu học sinh Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội
Thăm và tặng quà thầy, cô giáo và các cháu học sinh Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã bày tỏ sự xúc động khi biết hoàn cảnh của các cháu học sinh và nhiều thầy, cô giáo đã tình nguyện công tác tại trường nhiều năm nay nhưng không hưởng lương với mục đích được gắn bó, dạy dỗ, chăm sóc các cháu khuyết tật. Chủ tịch Ủy ban MTTQViệt Nam TP cũng nhấn mạnh, trường là địa chỉ để lại nhiều ấn tượng bởi mục tiêu hoạt động đậm tính nhân văn, thầy, cô giáo đầy tâm huyết. Điều đó càng khiến Mặt trận các cấp và Hội Chữ thập đỏ của TP thấy được trách nhiệm của mình và sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến nhà trường trong thời gian tới với mong muốn góp phần giúp thầy, cô, trò của trường dạy, học tốt hơn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm các lớp học dành cho các cháu học sinh tự kỷ
Đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những hoàn cảnh khó khăn và những thiệt thòi của các con học sinh: “Xem các con múa, tôi rất xúc động và cảm nhận được đó là điệu múa, là lời từ trái tim các con muốn nói. Các con bị thiệt thòi khi không nghe, không nói được, nhưng tôi tin các con sẽ được bù đắp bằng những khả năng riêng biệt của mình, sẽ được bù đắp bằng tình yêu thương của gia đình, các thầy cô giáo và xã hội.
 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm các lớp học tại Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội


Lê Phương
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019