Chương Mỹ: Thăm, tặng quà cơ sở cách mạng và người có công tiêu biểu

27/08/2020 - 10:50 AM
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), chiều 27/8, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chương Mỹ đã tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và 3 cá nhân là người có công tiêu biểu tại xã Tân Tiến và xã Trần Phú.
 
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà cơ sở cách mạng Tiến Tiên
Làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Đây chính là nơi thành lập chi bộ Đảng Nam Hài - Tiến Tiên - chi bộ Đảng Cộng sản thứ 2 của huyện Chương Mỹ. Với truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường, làng Tiến Tiên đã được tặng Bằng "Có công với nước" và Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công", có 4 gia đình tiền khởi nghĩa được tặng Bằng “Có công với nước” và Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, 14 gia đình cơ sở kháng chiến được tặng Huân, Huy chương và Bằng khen, có 3 bà Mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; 150  người con của làng Tiến Tiến được tặng Huân, Huy chương các loại và bằng khen, giấy khen...
Đoàn công tác của huyện đã trao quà của thành phố với trị giá 11 triệu đồng và quà của huyện với trị giá 6 triệu đồng tới cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến. Đồng thời mong rằng với truyền thống cách mạng của quê hương, cán bộ và nhân dân thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân..
Đoàn công tác của huyện cũng đã tới thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Đình Tôn (102 tuổi) tại nhà riêng ở thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và ông Hoàng Văn Dậu (87 tuổi), ở thôn Nghè; ông Nguyễn Văn Hạnh (91 tuổi), ở thôn Dương Kệ, xã Trần Phú. Cả 2 ông đều là người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.
Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, đã cống hiến, đóng góp vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu hăng hái tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác, góp phần xây dựng địa phương và quê hương Chương Mỹ anh hùng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.
                                                                      Hoài Lưu
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020