Công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy tại Kỳ họp HĐND quận lần thứ mười sáu.

01/07/2020 - 05:51 PM
Ngày 01/7/2020, Kỳ họp thứ 16 HĐND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc, kỳ họp được diễn ra trong 01 ngày với các nội dung xem xét và quyết định về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, 6 tháng đầu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tại kỳ họp đã nghe báo cáo của UBND, HĐND 6 tháng đầu năm 2020; tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2019. Báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công 2021 của UBND quận. Một số tờ trình về điều chỉnh, chủ trương đầu tư 06 dự án sử dụng vốn đầu tư công của UBND quận; tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư 02 dự án sử dụng vốn đầu tư công của UBND quận. Báo cáo thẩm định nội bộ dự án xây dựng tuyến đường 17,5m (mở rộng đường Trần Quốc Vượng) và đường nối từ Trần Quốc Vượng đến ngõ 86 Duy Tân. Cũng tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thị Thanh đã thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đã khái quát tình hình chung trên địa bàn quận, từ sau Tết Nguyên đán, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến  phức tạp, theo từng giai đoạn. Cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã vào cuộc một cách quyết liệt, tập trung, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp chưa có trong tiền lệ để phòng, chống dịch, nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của Nhân dân trên địa bàn, do đó công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng Thành phố ngăn chặn và hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, tập trung điều hành quyết liệt của chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể các cấp; tình hình an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác cải cách hành chính, trật tự văn minh đô thị thực hiện hiệu quả; do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận được giao trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm so với cùng kỳ năm 2019. Đời sống Nhân dân trên địa bàn quận mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn ổn định, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được phát huy.
  Đ/c Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận thông báo công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 tại kỳ họp thứ 16 HĐND quận
Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2020; củng cố niềm tin của nhân dân với chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đề nghị HĐND - UBND quận chỉ đạo các cơ quan chức năng, phối hợp với các ban, ngành tiếp tục tăng cư­ờng công tác quản lý trong các lĩnh vực như: Tăng cường các giải pháp nuôi dưỡng các nguồn thu thuế, động viên, khen thưởng các đơn vị tham gia nộp thuế đúng, đủ; tăng cường các biện pháp thu thuế cho thuê nhà chung cư mini trên địa bàn quận, kiên quyết thu hồi nợ đọng thuế và bảo hiểm xã hội. Nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa gắn với xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục rà soát và nâng cấp các sân chơi, đầu tư các thiết bị thể thao trong các thiết chế văn hóa, xây dựng nhà họp tổ dân phố. Đề nghị tăng cường công tác quản lý Nhà nước các di tích lịch sử văn hóa, các trung tâm văn hóa, nhà họp tổ dân phố. Tăng cường công tác quản lý nhà chung cư như: việc tập huấn kỹ năng cho ban quản trị về quản lý nhà chung cử, công tác phòng cháy chữa cháy. Tiếp tục đề nghị đặt tên đường, phố và đánh gắn biển số nhà, ngõ , ngách; chỉ đạo đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận số nhà. Đẩy nhanh các dự án như: Ngõ 381 Nguyễn Khang, Đường Đỗ Quang, hệ thống thoát nước tại các phường… Đề nghị quận chỉ đạo các đơn vị thi công khi đào đường và chặt các cây khô đổ, sau khi thi công cần hoàn trả mặt đường đảm bảo chất lượng như cũ để đảm bảo an toàn cho người dân. Đề nghị chỉ đạo các phường xây dựng phương án phối hợp với các đơn vị giáp ranh trong việc quản lý An ninh trật tự, tránh trường hợp việc giải quyết trật tự đô thị khi một bên giải quyết lại chạy sang bên kia khó cho việc giải quyết đảm bảo trật tự đô thị chung.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận mong muốn các ý kiến trên sẽ được Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các vị đại biểu HĐND, các phòng, ban, ngành của quận quan tâm triển khai thực hiện. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của quận tiếp tục xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tại kỳ họp này góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
                                                     
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019