Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm sau kỳ họp thứ 18

23/12/2020 - 03:09 PM
Chiều ngày 22/12, Tổ Đại biểu HĐND TP, đơn vị bầu cử số 12 có các đồng chí: Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, Tổ trưởng tổ đại biểu; Vũ Ngọc Anh - Phó Ban Kinh tế, ngân sách HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 18 HĐND TP khoá XV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Dự hội nghị có các đồng chí: đại diện UBND - Ủy ban MTTQ, lãnh đạo một số sở, ngành TP; Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo ĐU- HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và đông đủ đại biểu cử tri trên địa bàn quận.
Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND 
TP đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố. Theo đó, Kỳ họp thứ 18 HĐND TP được diễn ra trong 3 ngày, từ 07-09/12/2020. Kỳ họp đã xem xét thông qua 21 Nghị quyết, trong đó có 06 nghị quyết thường kỳ, 09 nghị quyết chuyên đề và 06 nghị quyết về công tác nhân sự với tỉ lệ thống nhất cao. HĐND TP xem xét việc trả lời kiến nghị của cử tri, thực hiện giám sát thông qua chất vấn đối với UBND TP, các sở, ngành và UBND các quận, huyện về những vấn đề bức xúc đang được cử tri và nhân dân quan tâm. Đồng thời, HĐND TP đã tiến hành kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP, 05 Phó Chủ tịch UBND và 03 đồng chí Ủy viên UBND TP.
Sau khi nghe tổ đại biểu báo cáo, cử tri quận bày tỏ đồng thuận, thống nhất cao, đồng thời tiếp tục có một số kiến nghị trực tiếp đến tổ đại biểu. Cụ thể cử tri phường Phú Đô kiến nghị, UBND TP làm rõ tính pháp lý của dự án Phân khu 1 công viên cây xanh và công trình phụ trợ đường đua F1 và những bất cập trong thực hiện chính sách giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị thu hồi đất tại dự án này và dự án Trung tâm Thể thao Bộ Quốc phòng; HĐND TP theo dõi và giám sát dự án này; Thành phố sớm xem xét, chấp thuận đề xuất của UBND quận về vị trí xây dựng trụ sở UBND phường Phú Đô. Cử tri phường Cầu Diễn kiến nghị UBND TP chỉ đạo Công ty cổ phần công nghệ cao Minh Quân khẩn trương hoàn thành việc đấu nối điện chiếu sáng phải đảm bảo kỹ thuật cũng như chất lượng; kiến nghị TP sớm chấp thuận và phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư tỉ lệ 1/500 của quận Nam Từ Liêm. Cử tri phường Đại Mỗ kiến nghị TP sớm ra hạn đất nông nghiệp cho nhân dân…
Đ/c Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch HĐND quận, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 12 phát biểu tại hội nghị
Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch HĐND quận, Tổ Trưởng tổ đại biểu số 12 đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực và kiến nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời và giải quyết cho cử tri.
Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019