Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Long Biên sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV

27/11/2018 - 04:09 PM
Kết thúc kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV, chiều ngày 23/11/2018, Đại biểu Quốc hội tổ chức tiếp xúc với cử tri quận Long Biên tại trụ sở Quận uỷ, ND, UBND quận.
Tại kỳ tiếp xúc này, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức để một số đại biểu tiếp xúc với cử tri ngoài đơn vị mình ứng cử. Dự tiếp xúc với cử tri quận Long Biên có ông Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội; ông Nguyễn Văn Được - Thượng tướng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Hoạt động tiếp xúc cử tri ngoài đơn vị ứng cử giúp các đại biểu có điều kiện tiếp xúc rộng rãi các đối tượng cử tri và nắm bắt toàn diện tình hình Thủ đô và chuyển tải đến Quốc hội.
Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các Ban HĐND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.
Báo cáo kết quả kỳ họp thứ Sáu - Quốc hội với cử tri, thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9, ông Nguyễn Văn Được cho biết: Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm (từ ngày 22/10 đến ngày 20/11/2018), kỳ họp thứ Sáu đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Tại kỳ họp này, với sự tín nhiệm cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước. Đây là nội dung quan trọng, được cử tri và Nhân dân cả nước quan tâm, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Quốc hội đã thảo luận kỹ lưỡng, thông qua 09 luật, 01 nghị quyết và cho ý kiến về 06 dự án luật khác. Các luật được thông qua có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong phát triển kinh tế, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản công dân; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước… Tiếp theo chương trình hội nghị, ông Pham Quang Thanh thay mặt Tổ đại biểu thông báo tới cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước.
Hội nghị được tiếp tục diễn ra với 03 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội Thành phố xung quanh các vấn đề như: Những vướng mắc trong việc thi hành Luật Hình sự, Luật Giao thông đường bộ; Công tác thu thuế; Việc tu bổ tôn tạo di tích lịch sử; Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát chuyên đề tại cơ sở và đối thoại trực tiếp với nhân dân…
Đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của các cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Được phát biểu tiếp thu, đồng thời ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

Các Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại ĐVBC số 9 - Quận Long Biên
Hoàng Ngọc Quang – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”