Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 9

24/06/2020 - 05:38 PM
Sáng ngày 24/6/2020, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 gồm: Ông Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên ủy ban lập pháp của Quốc hội; ông Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Thành phố đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Dự hội nghị có: Đại diện các sở, ban ngành TP; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các phường trong Quận.
Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và thông báo trả lời của các cơ quan chức năng về kiến nghị của các cử tri nói chung và cử tri quận nói riêng tại các kỳ tiếp xúc trước.
Tại hội nghị, cử tri đánh giá cao những đổi mới tại kỳ họp Quốc hội lần này, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực điều hành nền kinh tế của Chính phủ trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Đồng thời, cử tri đề nghị TW và TP tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng, đặc biệt là những vụ án trong diện theo dõi, sớm đưa ra xét xử công khai để nhân dân được biết. Cử tri phản ánh hạ tầng giao thông và các công trình công cộng của quận hiện nay còn thiếu rất nhiều, đề nghị TP quan tâm đầu tư cho giai đoạn tới.
Cử tri cũng phản ánh nhiều dự án treo trên địa bàn, nhiều năm nay, chưa được triển khai, dẫn đến tình trạng chiếm dụng đất dự án sử dụng sai mục đích trong khi người dân không có đất để trồng trọt, chăn nuôi. Bên cạnh đó, các dự án đô thị trên địa bàn quận thiếu các khu vực chứa nước đệm (hồ điều hòa, bể chứa nước) dẫn tới tình trạng ngập úng, đề nghị thành phố quan tâm quy hoạch khu vực chứa nước đệm quanh các dự án. Cử tri quận cũng kiến nghị các vấn đề như: đề nghị thành phố chi trả dứt điểm đền bù giải phóng mặt bằng đối với dự án Tây Hồ Tây; công khai những hộ nghèo, cận nghèo được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đề nghị TP xây dựng thêm các trường tiểu học và THCS công lập trên địa bàn một số phường của quận Bắc Từ Liêm…
Ông Đào Thanh Hải đã tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền
Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 5, ông Đào Thanh Hải đã tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp toàn bộ ý kiến cử tri nêu báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết tại các kỳ họp tới./.
                                                                                                                                                                       Minh Vịnh
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019