Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm

24/06/2020 - 05:41 PM
Chiều ngày 24/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm các đồng chí: Đỗ Đức Hồng Hà - UVTV Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm về kết quả Kỳ họp thứ Chín Quốc hội khóa XIV.
 
Theo đó, Kỳ họp thứ Chín Quốc hội  khóa XIV được diễn ra trong 19 ngày. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kỳ họp chia ra làm 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, TP. Tại Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 10 Dự án Luật; 21 Nghị quyết; cho ý kiến vào 6 Dự án Luật khác; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội báo cáo, cử tri quận đều nhất trí cao với kết quả của kỳ họp, đặc biệt là kỳ họp đã rút ngắn được thời gian và tổ chức họp trực tuyến. Bên cạnh đó, đại biểu cử tri quận có thêm 6 lượt ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biểu. Cụ thể, cử tri kiến nghị với Trung ương về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chuẩn bị tốt nhân sự giới thiệu để bầu cử Quốc hội khóa mới; cử tri kiến nghị Quốc hội chỉ đạo xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai, tạo dư luận không tốt cho xã hội. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị Quốc hội xem xét sửa đổi Luật đất đai năm 2013 cho phù hợp với thực tiễn của đất nước; xem xét chế độ, chính sách đối với nhân dân khi thu hồi đất nông nghiệp; rà soát lại Luật cho thuê nhà ở đối với tổ chức và người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Đối với việc chuyển đổi dự án cụm trường dạy nghề của TP tại phường Tây Mỗ, Xuân Phương, cử tri kiến nghị cần phải có lộ trình, thời gian cụ thể...
Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri
Thay mặt tổ đại biểu, Thiếu tướng Đào Thanh Hải-Phó Giám đốc Công an TP tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ và phản ảnh trung thực đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và UBND TP để sớm có câu trả lời cho cử tri.
Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019