Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nam Tiến, huyện Phú Xuyên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp

18/08/2020 - 05:25 PM
Ngày 18/8/2020, xã Nam Tiến tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nam Tiến, huyện Phú Xuyên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024.
Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tri Phương - UVTT, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo v
à Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Bùi Thị Ngọc Lan- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong Cụm Hồng Thái; Nguyễn Quang An – Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND – UBND- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã, và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Nam Tiến; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 85 đại biểu chính thức của Đại hội.
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Phú Xuyên, đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn Cụm Hồng Thái và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nam Tiến đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.
Đại diện Ủy ban MTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng  Đại hội
Đảng bộ và chính quyền xã Nam tiến được thành lập sau khi sáp nhập hai xã Văn Nhân và Thuỵ Phú theo Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14, ngày 11/02/2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Ngày 26/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên đã ban hành Quyết định số 63/QĐ-MTTQ-BTT  thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam lâm thời xã Nam Tiến
Báo cáo chính trị của Đại hội đã đánh giá tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện công tác MTTQ của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Văn Nhân Thụy Phú từ khi Đại hội nhiệm kỳ đến khi sáp nhập và kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tiến từ khi sáp nhập đến; đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã có các tham luận của các ban công tác Mặt trận và tổ chức thành viên làm rõ thêm những kết quả đã đạt được.
Bà Bùi Thị Ngọc Lan- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Quang An - Bí thư Đảng ủy xã Nam Tiến đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, cùng đánh giá cao và ghi nhận: trong thời gian lâm thời, với sự chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã rất cố gắng trong hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn về công tác Mặt trận; bên cạnh đó tập trung chuẩn bị cho Đại hội để đảm bảo về tiến độ thời gian và đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Từng cá nhân các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, đoàn kết thống nhất, chung tay góp phần làm nên thành công của Đại hội. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2024, các đồng chí cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các ban công tác Mặt trận các khu dân cư tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xã nhà.
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan –UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành lựa chọn, hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tiến khóa I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với số lượng 55 vị, bảo đảm tính tiêu biểu, đại diện, thiết thực. Hội nghị lần thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa I đã hiệp thương cử 05 vị trong Ban Thường trực với 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Ủy viên Thường trực. Đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa I  nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nam Tiến lần thứ  nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp; đem lại nguồn cổ vũ mới cho Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Nam Tiến quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội./.
 
Nguyễn Duy Thanh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019