Đại sứ Israel tại Việt Nam trao tặng 500 xuất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức

15/09/2021 - 09:49 PM
Sáng ngày 15/9, Huyện uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tiếp đón ngài Đại sứ Israel Nadav Eshcar đến thăm và trao tặng 500 xuất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi đón tiếp có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thuý Hoà - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hương Giang - Bí thư Huyện đoàn.                         
Lãnh đạo Huyện Mỹ Đức tiếp nhận 500 xuất quà của Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam
Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với cá nhân ngài Đại sứ Israel Nadav Eshcar và tình cảm ấm áp, hữu nghị của nhân dân Israel đã hỗ trợ và trao tặng những món quà ý nghĩa tới người dân khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thịnh tình của các đồng chí lãnh đạo huyện, Đại sứ Israel Nadav Eshcar rất vinh dự khi được đặt chân tới huyện Mỹ Đức và chia sẻ tình cảm quan hệ hữu nghị, ngày càng tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Israel, Đại sứ đánh giá giữa Việt Nam và Israel có sự tương đồng về tinh thần đoàn kết, ý chí mạnh mẽ, tương trợ, giúp đỡ nhau trong những lúc hoàn cảnh khó khăn. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao công tác kiểm soát và ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam nói chung và huyện Mỹ Đức nói riêng. Đại sứ cũng vui mừng khi huyện Mỹ Đức có đơn vị đang áp dụng sử dụng hệ thống tưới công nghệ cao, tiết kiệm nước, tái sử dụng và sử dụng nước thông minh của Israel trong trồng trọt, chăn nuôi. Đại sứ cho biết, Israel sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam và huyện Mỹ Đức áp dụng tiến bộ khoa học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị 2 nước Việt Nam và Israel. Nhân dịp này, Đại sứ Nadav Eshcar đã trao tặng 500 xuất quà bao gồm các thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện với tổng trị giá 100 triệu đồng.
Cảm ơn những tình cảm quý báu của Ngài Đại sứ và nhân dân Israel đã chia sẻ và hỗ trợ những bà con đang khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Ngọc Việt đã trao tặng Ngài Đại sứ Israel bức tranh phong cảnh vẻ đẹp Chùa Hương, vui mừng được tiếp tục đón ngài Đại sứ về với huyện Mỹ Đức và mong muốn tiếp tục nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ của đất nước và nhân dân Israel.
Sau khi kết thúc buổi tiếp đón Ngài Đại sứ Israel, ngay trong chiều ngày 15/9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Huyện đoàn và các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở đến trao tận tay 500 túi quà hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020