CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quận Hai Bà Trưng đã thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình đình chính sách nghèo của xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ
Hà Nội, 29/07/2016

Ngày 22/7, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2016), đại diện Quận uỷ, Ban chỉ huy Quân sự Quận, Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ Nữ, Liên đoàn lao động, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Hữu Liễu, sinh năm 1918 đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đây là gia đình chính sách nghèo của xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ.


Tham gia đoàn có các đồng chí: Trần Quyết Thắng - Trưởng ban Dân vận Quận uỷ; Nguyễn Văn Cường – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận và đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động quận, Hội Chữ thập đỏ quận.

Đây là hoạt động thường xuyên của Quận uỷ, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể quận Hai Bà Trưng tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân theo đúng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tại buổi thăm hỏi tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Hữu Liễu, đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến báo cáo sơ bộ kết quả hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ chính sách thân nhân liệt sỹ. Vượt lên những mất mát hy sinh, thân nhân các Anh hùng liệt sỹ luôn nêu cao truyền thống cách mạng, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và toàn xã hội.

Đoàn đã trao cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Hữu Liễu số tiền 100 triệu đồng, trong đó 70 triệu đồng được huy động từ các Hội đoàn thể và 30 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của quận Hai Bà Trưng, cùng những phần quà động viên của các Hội đoàn thể tới thân nhân gia đình liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc.  

Kết thúc buổi thăm hỏi tặng quà, đồng chí Nguyễn Quang Thấn- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nam Phương Tiến đã gửi lời cảm sâu sắc đến tấm lòng nghĩa tình của Quận uỷ - Ban Chỉ huy quân sự quận, MTTQ và các đoàn thể quận Hai Bà Trưng dành cho Xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ trong những năm qua, đặc biệt là việc xây dựng 3 căn nhà chính sách trong năm 2015, 2016 cho các gia đình chính sách thuộc hộ nghèo của Xã. Đồng chí Nguyễn Quang Thấn mong muốn trong những năm tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đến các gia đình chính sách trên xã Nam Phương Tiến để giúp các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt ổn định cuộc sống..

Hương Giang - Ủy ban MTTQ quận


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 340
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,825,367