Điểm sáng trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại quận Tây Hồ

20/05/2015 - 03:05 PM

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Bác, sáng ngày 19/5/2015, tại hội trường UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị tọa đàm: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”. Mục tiêu nhằm hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị 2015, giữ vững danh hiệu Phường văn hóa, xây dựng Phường đạt chuẩn về văn minh đô thị.

Dự hội nghị có đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Tây Hồ và các đồng chí Bí thư Đảng Bộ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường cùng 130 đại biểu là các chi bộ, Ban công tác Mặt trận (CTMT), các tổ dân phố (TDP) và cán bộ công chức UBND phường. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Bình- Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Nguyễn Xuân Trường- Phó Chủ tịch UBND phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Phó Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo đề dẫn. Với nhiều kết quả, việc làm thiết thực, cụ thể trong phong trào thi đua xây dựng Phường văn hóa, phấn đấu xây dựng Phường đạt chuẩn về văn minh đô thị, các Ban CTMT khu dân cư (KDC) đã đoàn kết cùng với TDP và các ban ngành đoàn thể của phường nỗ lực, tích cực đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, với mục tiêu trên hết là phục vụ nhân dân.

Tại hội nghị đã có 37 bản tham luận của 6 đoàn thể là tổ chức thành viên của MTTQ, 8 Ban CTMT và 31 TDP gửi bài tham luận. Đây là những ý kiến, kinh nghiệm quý từ thực tiễn để tổng hợp, chắt lọc và tham mưu cho Đảng ủy phường nhằm tiếp tục thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo. Bên cạnh những kết quả, cách làm hay, hội nghị cũng được nghe những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua để cùng nhau rút kinh nghiệm và có biện pháp, quyết tâm khắc phục ngay trong thời gian tới.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Kim Kiên, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 5 đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm bằng việc làm cụ thể như, ông tự đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao các hộ gia đình chưa treo cờ vào các ngày lễ lớn và tổng hợp ý kiến bàn với Ban công tác mặt trận, tổ dân phố chủ động đi mua cờ, gắn chốt treo cờ được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, dịp 19/5 kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác cả khu dân cư đã rợp mầu cờ đỏ.

Ông Chu Văn Chi -Trưởng ban CTMT KDC số 4; bà Lê Thị Ngân Mai - Trưởng ban CTMT KDC số 6; Bà Nguyễn Thị Đông- Chủ tịch Hội LHPN phường; Ông Đỗ Phúc Thiện- Trưởng ban CTMT KDC số 3 cùng các đại biểu khác phát biểu tại hội nghị đều thống một tâm huyết là cán bộ cần phải trung thực, trách nhiệm cao, làm hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với mục tiêu cao nhất là phục vụ nhân dân và được nhân dân đồng tình, hưởng ứng làm theo.

Với quan điểm tất cả những ai hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách Nhà nước đều được gọi là cán bộ, công chức. Do vậy, đối với cán bộ KDC, TDP không gọi là công chức, nhưng cũng là cán bộ nên đều phải gương mẫu, nêu cao trách nhiệm cá nhân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù là việc nhỏ nhất với tinh thần  phục vụ nhân dân. UBND-Uỷ ban MTTQ phường đã tổ chức tọa đàm để cán bộ UBND cùng cán bộ các Ban CTMT, TDP nhau trao đổi những kinh nghiệm, cách làm và việc làm cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và giữ vững danh hiệu Phường văn hóa, phấn đấu xây dựng Phường đạt chuẩn về văn minh đô thị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Bí thư Đảng bộ phường Nhật Tân đã xác định, mục tiêu quan trọng của Đảng bộ phường đề ra, nêu điểm 1 vào mục tiêu cũng như những nội dung chuyên đề để chính quyền, MTTQ và đoàn thể thực hiện là công tác cán bộ. Đây cũng là việc làm thiết thực của phường Nhật Tân Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và là dịp để tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ của phường. Nhật Tân là điểm sáng trong chùm hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 của quận Tây Hồ./.

Thục Lương - Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018