Đoàn đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai

18/12/2020 - 04:07 PM
Chiều ngày 18/12/2020, tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, ứng cử tại huyện Quốc Oai gồm các đồng chí: Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư; Nguyễn Hải Long - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty đầu tư, phát triển nhà thành phố Hà Nội; Hồ Vân Nga - Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 18 HĐND TP khoá XV.
Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: đại diện các sở, ban, ngành của TP; Phạm Quang Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Dương Văn Phượng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, một số phòng ban của huyện và trên 70 cử tri của xã Phú Mãn và xã Hoà Thạch.
Tại hội nghị, tổ đại biểu TP Hà Nội đã thông tin đến cử tri về kết quả Kỳ họp lần thứ 18, HĐND TP khóa XV và báo trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.
Cử tri của 2 xã đã đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND TP, đồng thời nêu kiến nghị liên quan đến các vấn đề mà cử tri quan tâm gồm: Dự án tái định cư Hoà Phú Hoà Thạch; vấn đề quản lý đất đai, sự chồng lấn tại trường bắn, điều chỉnh quy hoạch chung của huyện Quốc Oai có một số khu vực không phù hợp với thực tế, vấn đề mỏ đá Hataco, các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ bản và tiêu chí nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng; vấn đề quản lý đất nông nghiệp tại Cửa Ấp xóm 3 Hòa Thạch; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; quan tâm đến vấn đề cấp nước sạch cho nhân dân xã Hòa Thạch, Phú Mãn; đề nghị công nhận hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin là hội đặc thù; xem xét nghiên cứu vấn đề hình thành một số tuyến xe buýt hoạt động ở một số xã địa bàn trên huyện...
Đoàn đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Thạch
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP, Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư thông báo với cử tri của 2 xã về tình hình kinh tế xã hội thành phố trong năm 2020, với quyết tâm vừa thúc đẩy phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong toàn thành phố. Năm 2020 thành phố có mức tăng trưởng kinh tế là 3,98%. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP trực tiếp trả lời làm rõ một số ý kiến của cử tri quan tâm và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến để chuyển đến các sở, ban, ngành TP và huyện Quốc Oai giải quyết theo đúng thẩm quyền; đồng thời các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp trình HĐND TP xem xét trong kỳ họp tới./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019