Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Thất

20/06/2019 - 10:26 AM
Sáng ngày 19/6/2019, Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Nghinh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Nguyễn Hoài Nam - UVTT, Trưởng Ban pháp chế HĐND TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa 15. Dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của TP Hà Nội. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Như Đạt - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hồng - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của huyện, các đơn vị hiệp quản trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thuộc UBND xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các đại biểu cử tri xã Đại Đồng.
 
Toàn cảnh hội nghị
Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn TP; nghe báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa 15, cử tri huyện Thạch Thất nói chung và xã Đại Đồng nói riêng đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của TP. Đồng thời, đại diện cử tri huyện, xã Đại Đồng cũng đề nghị đại biểu HĐND TP tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông, thuỷ lợi nội đồng, các thiết chế văn hoá. Đề nghị TP định hướng, tư vấn và có sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách để người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Quan tâm giải quyết tháo gỡ khó khăn tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng tại dự án đường trục kinh tế Bắc - Nam, chế độ phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách ở cơ sở. Trong lĩnh vực giáo dục quan tâm duy tu, cải tạo, xây dựng mới các khu vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi nông thôn, phổ cập các lớp học bơi cho học sinh để hạn chế tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, TP có cơ chế cho các nhà trường liên kết với các trung tâm dạy kỹ năng sống giảng dạy trong các nhà trường, đảm bảo nhu cầu của học sinh. Cử tri cũng nêu ý kiến kiến nghị TP thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tổ chức sàn giao dịch việc làm, gặp gỡ các doanh nghiệp trẻ, có cơ chế đặc thù giúp thanh niên tiếp cận các nguồn vốn, tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. 
Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND TP, đại biểu Nguyễn Hoài Nam – UVTV, Trưởng  Ban pháp chế  HĐND TP Hà Nội khóa 15 đã đánh giá cao các ý kiến, đóng góp của cử tri và làm rõ thêm một số vấn đề xoay quanh các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trình HĐND TP trong kỳ họp tới./.
                                                                             Nguyễn Sơn - Thạch Thất

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018