Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà tiếp xúc cử tri các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm

24/06/2020 - 11:02 AM
Sáng ngày 24/6/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của TP; Thường trực Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận Ba Đình, quận Tây Hồ, quận Hoàn Kiếm và 180 cử tri của 3 quận.
 
Thay mặt đoàn đại biểu, bà Bùi Huyền Mai - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ TP đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với nhiều đổi mới, chất lượng. Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”.
Tại hội nghị, có 9 lượt ý kiến phát biểu, đa số các cử tri 03 quận (Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm) ghi nhận kết quả kỳ họp thứ 9, đánh giá cao việc Việt Nam đã nhanh chóng kiểm soát dịch Covid - 19 cũng như công tác chống dịch hiệu quả của cả nước thời gian qua, được thế giới ghi nhận. Đồng thời, cho rằng Quốc hội cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao hiệu quả lập pháp và đưa ra các quyết nghị quan trọng, thúc đẩy mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra, vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế. Đồng thời, các cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần có cơ chế, luật điều chỉnh đối với các cá nhân vi phạm phải thi hành án; tăng cường giám sát Quốc hội đối với lĩnh vực đầu tư công vào công trình lớn, quan tâm chế tài thu giữ tiền tham nhũng, công khai để nhân dân được biết, tránh các vụ án oan sai; có định kỳ đánh giá kết quả việc thực hiện các luật được Quốc hội thông qua, rút kinh nghiệm để Luật, Nghị quyết Quốc hội đi vào cuộc sống; có cơ chế khuyến khích tỷ lệ nữ trong công tác nhân sự của Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tạo điều kiện để cán bộ nữ tham gia công tác chính quyền nhiều hơn.
Ông Trần Việt Khoa- UVTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu và cảm ơn các ý kiến cử của 3 quận là ý kiến tâm huyết, trách nhiệm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri là chính đáng và khẳng định các đại biểu Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP có trách nhiệm tiếp thu, báo cáo, kiến nghị với Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, các địa phương để nghiên cứu, giải quyết; có các quyết sách, phù hợp để nhằm mục tiêu chung là phát triển và ổn định./.
Hoàng Hương – Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019