Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV

30/06/2020 - 02:18 PM
Sáng ngày 30/6/2020, tổ đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì  sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV. Tổ đại biểu Quốc hội có: Ông Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.
Đại biểu huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đông đảo cử tri trên địa bàn huyện Thanh Trì
Cử tri huyện đánh giá cao những kết quả  đạt được tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội XIV đó là: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và có những chính sách kịp thời giúp Chính phủ khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung và đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 Luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến vê 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.
 
       Đại biểu Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị
Tổ đại biểu đã thông báo cho cử tri trả lời của các cấp, các ngành về các ý kiến cử tri huyện quan tâm nêu tại các kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.
Tại hội nghị, ghi nhận có 3 ý đề xuất kiến nghị về các vấn đề như: Đề nghị chính phủ điều chỉnh giá đất nông nghiệp khi bị nhà nước thu hồi để phục vụ lợi ích công cộng, vì mức giá đền bù hiện nay đang áp dụng mức giá đền bù của 20 năm về trước, không còn phù hợp với thời điểm biến động giá của thị trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường được cử tri đặc biệt quan tâm, đề nghị Trung ương, Thành phố sớm có giải pháp cụ thể về việc xử lý ô nhiễm nguồn nước thải tại sông Nhuệ, sông Tô Lịch vì Thanh Trì là vùng trũng, tất cả các nguồn nước thải của các quận Nội thành đều đổ dồn về Thanh Trì. 
Tiếp thu ý kiến cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đại biểu Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao đổi với cử tri, ghi nhận, tiếp thu đầy đủ ý kiến cử tri để phản ánh với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết và trả lời công khai tất cả những vấn đề người dân kiến nghị, nhất là những vấn đề bức xúc, cần được các cơ quan chức năng tập trung giải quyết với trách nhiệm cao nhất./.
 
Nguyễn Thị Thắm - Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019