Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

28/11/2018 - 08:09 AM

Sáng 27/11, đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; đồng chí Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đồng chí Nguyễn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với gần 300 đại biểu cử tri của huyện Chương Mỹ sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Lê Hồng Sơn – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; Bùi Huyền Mai – Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Về phía huyện Chương Mỹ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Tạ Quang Được – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Ngọc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đồng chí Nguyễn Chiến thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, kỳ họp thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp. Tại kỳ họp này, với sự tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước. Đồng thời đã phê chuẩn nhân sự thành viên Chính phủ đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định các vấn đề về KT-XH và ngân sách Nhà nước; Xem xét thông qua 9 luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Tại kỳ họp, Quốc hội đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Đặc biệt Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan...

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đã nghe đồng chí Dương Quang Thành báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước và báo cáo hoạt động của đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 7 trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Chương Mỹ bày tỏ phấn khởi trước những kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới. Cử tri tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, cử tri nêu một số kiến nghị, tập trung vào các nội dung như: tiếp tục quan tâm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các chính sách ưu đãi hỗ trợ khuyến khích phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; công tác quản lý và điều tiết giá cả thị trường nhất là đối với mặt hàng nông sản, thực phẩm; hỗ trợ cho các tổ chức đơn vị tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi, có chế tài xử lý đối với các bên vi phạm cam kết theo chuỗi. Cử tri cũng phản ánh nước sông Đáy bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sản xuất nông nghiệp của các xã trong khu vực, vì vậy cử tri mong muốn Quốc hội sớm xem xét giải quyết vấn đề này.

Liên quan tới công tác xây dựng NTM, cử tri kiến nghị tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí cho huyện Chương Mỹ thực hiện các tiêu chí giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, điện và trường học, để huyện Chương Mỹ sớm trở thành huyện NTM năm 2020. Cử tri cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ mở rộng tuyến Quốc lộ 6 Ba La – Xuân Mai. Đặc biệt, để chủ động đối phó với thiên tai, cử tri kiến nghị Quốc hội, TP Hà Nội quan tâm xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lái lũ, thoát lũ từ lũ rừng ngang của huyện Lương Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình tràn về và chỉ đạo điều hành việc xả lũ tại Thủy điện Hòa Bình khoa học, đúng thời điểm. Đầu tư nâng cấp cải tạo các tuyến đê, đầu tư xây dựng các công trình thoát lũ để tránh nước lũ ngập kéo dài trong dân cư làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân. Cử tri cũng kiến nghị cấp trên quan tâm xem xét, phê duyệt chủ trương quy hoạch đất đai để di dời dân từ vùng thường xuyên bị ngập lên vùng cao sinh sống và di chuyển trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nam Phương Tiến lên khu vực cao đã quy hoạch khu trung tâm của xã; nâng cấp cải tạo các công trình giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, di tích lịch sử văn hóa cho các xã bị ngập. Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị quan tâm đầu tư nâng cao Đê tả sông Bùi và gia cố một số vị trí xung yếu; nâng cấp cải tạo mặt đê hữu sông Đáy để nhân dân tham gia giao thông thuận lợi. Cử tri cũng có nguyện vọng mở tuyến xe bus từ Văn Võ - Chúc Sơn kết nối với nội đô; điều chỉnh nhiệm kỳ của trưởng thôn; đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án quy hoạch đô thị vệ tinh Xuân Mai; dự án nước sạch để Nhân dân được sử dụng nước sạch từ nguồn nước Sông Đà; tăng thêm ngân sách hàng năm cho MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội...

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề cử tri nêu, nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Chương Mỹ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tp Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp thu các ý kiến cử tri và đánh giá các ý kiến nêu rất xác đáng và chất lượng. Đồng chí cũng xúc động vì cử tri hết sức quan tâm, theo dõi sát hoạt động của Quốc hội, của Đoàn đại biểu và các đại biểu Quốc hội của Hà Nội. Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Chương Mỹ đạt được trên các lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển chung của Tp. Đặc biệt, rất vinh dự và tự hào cho huyện đó là đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện, 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhất. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị huyện cần tập trung nỗ lực để giải quyết một số tồn tại, hạn chế. Đồng chí cũng đã trao đổi, giải đáp từng nội dung cử tri nêu và Đoàn đại biểu cũng sẽ có văn bản để kiến nghị các Bộ, ngành và văn bản chỉ đạo các sở ngành của TP xem xét giải quyết.

                                                                                      Hoài Lưu

 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”