Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại Huyện Quốc Oai

06/07/2019 - 06:02 PM
Sáng  ngày 05/7/2019, tại Hội trường UBND huyện, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc Hội khóa XIV. Về phía đoàn đại biểu Quốc hội TP có các ông:  Dương Quang Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam;  Hoàng Văn Cường – Phó hiệu trưởng trường đại học kinh tế Quốc dân; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hà nội và 150 đại biểu cử tri huyện Quốc Oai.
Đoàn đại biểu Quốc Hội TP Hà Nội TXCT tại Quốc Oai
Tham dự buổi tiếp xúc có các ông, bà: Đại diện lãnh đạo một số ngành, sở của thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội. Về phía huyện có các ông, bà: Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư; Nguyễn Đức Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại hội nghị, cử tri huyện Quốc Oai đã được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Cử tri huyện đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; kỳ họp đã thông qua 7 Luật quan trọng, được cử tri huyện Quốc Oai quan tâm qua các kênh thông tin đại chúng. Tại hội nghị, có 4 ý kiến của cử tri kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị TP chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét dòng sông Đáy theo kế hoạch và xử lý môi trường dòng sông Đáy nông thôn; đặc biệt là vùng sản xuất miến dong của huyện Hoài Đức và  môi trường các khu công nghiệp; đề nghị ngành Điện lực thi công các đường điện ngầm và đường điện trên không đảm bảo an toàn và mỹ quan; đề nghị nạo vét dòng sông Tích, nâng cấp mở rộng tuyến đường Tuyết Nghĩa đi Phú Cát; đề nghị Chính phủ và TP đầu tư và tu sửa  quần thể di tích Quốc gia Chùa Thầy; đề nghị cho các hộ dân bị thu hồi đất nông nghiệp được hưởng 10% đất dịch vụ tại khu công nghiệp Quốc Oai – Thạch Thất …
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc Hội TP Hà Nội, ông Dương Quang Thành đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến cử tri; đồng thời, giải trình một số ý kiến của cử tri  thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp gửi Quốc hội xem xét và chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp tới./.
Đỗ Thị Huyền – Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019