Đoàn lãnh đạo huyện Quốc Oai thăm, tặng quà cơ sở cách mạng và người có công tiêu biểu

02/09/2019 - 07:18 PM
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019),  sáng 30/8, đoàn lãnh đạo Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai do đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng xã Sài Sơn và người có công tiêu biểu tại xã Sài Sơn, Đại Thành.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai tặng quà cơ sở Cách mạng xã Sài Sơn 
Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên,  Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những đóng góp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Sài Sơn đối với cuộc cách mạng của dân tộc và khẳng định, truyền thống cách mạng đáng tự hào của Sài Sơn không chỉ tiêu biểu cho huyện mà còn tiêu biểu cho cả TP. Xã Sài Sơn là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến, nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Sơn Tây (cũ) được thành lập vào năm 1938. Cuối năm 1944, đầu 1945, Sài Sơn đã trở thành một bộ phận của an toàn khu của xứ ủy Bắc Kỳ, góp phần quan trọng trong giành chính quyền Phủ Quốc Oai, mở đầu cho cuộc khởi nghĩa giành chính quyền toàn tỉnh Sơn Tây trong cách mạng tháng Tám năm 1945.
Nhân dân Sài Sơn tự hào về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm ngay từ những buổi đầu thời kỳ ngàn năm Bắc thuộc. Truyền thống đó tiếp tục được bồi đắp trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nơi đây từng là nơi đùm bọc, nuôi giấu nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng, là hậu phương vững chắc chi viện cho tiền tuyến. Đã có hàng ngàn người con của Sài Sơn lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Nơi nhiều lần được Bác Hồ về thăm và làm việc. Năm 1998, xã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân. 
Sau khi thăm, tặng quà cho cơ sở cách mạng Sài Sơn, đoàn đã đến thăm, tặng quà người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày là cụ Tạ Thị Nhoạy tại nhà riêng ở thôn Thụy Khuê xã Sài Sơn; cụ Nguyễn Văn Tịch ở xã Đại Thành. 
 
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai
 

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.376 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019