Đoàn Phật tử tu tại gia tâm linh chính đạo chung tay cùng quận Hà Đông phòng, chống dịch Covid-19

16/09/2021 - 10:52 AM
Sáng 15/9, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông, Đn Phật tử tu tại gia tâm linh chính đạo quận Hà Đông do bà Nguyễn Thị Ngân, Phó trưởng Đoàn phật tử làm đại diện đã trao ủng hộ Quỹ vì người nghèo của quận 10 triệu đồng; đồng thời trao tặng 200 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho hội viên Hội người mù, Hội người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam và Hội cựu thanh niên xung phong quận Hà Đông để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Sơn Hải - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận dự và tiếp nhận ủng hộ.
Đoàn Phật tử trao ủng hộ cho quận Hà Đông.
Đoàn Phật tử tu tại gia tâm linh chính đạo quận Hà Đông được thành lập đến nay đã 21 năm. Những năm qua ngoài việc tu tập chính đạo, cộng đồng Phật tử tại gia quận Hà Đông còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn Thủ đô và mọi miền Tổ quốc. 
Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các hội viên Hội người mù, Hội khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam và Hội cựu thanh niên xung phong, đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho đại diện 04 hội, mỗi hội 50 suất để gửi tới các hội viên. Những suất quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện tấm lòng nhân ái "thương người như thể thương thân" của các Phật tử Hà Đông, giúp những hoàn cảnh khó khăn vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, yên tâm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.
Trao quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình đ/c Trần Sơn Hải - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát biểu cảm ơn sự sẻ chia, những tình cảm quý báu, tấm lòng vàng hảo tâm vì trách nhiệm cộng đồng của cộng đồng Phật tử tại gia quận Hà Đông đối với các hộ khó khăn quận Hà Đông. Sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn Phật tử tu tại gia tâm linh chính đạo quận Hà Đông mang tính nhân văn sâu sắc, giúp các hội viên khó khăn trên địa bàn quận yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, góp thêm nguồn lực cùng với cấp ủy, chính quyền quận Hà Đông thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn quận.
Ngay sau khi kết thúc Chương trình tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp điều phối quà cho các hội viên Hội người mù, Hội khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam và Hội cựu thanh niên xung phong để trao tới tận tay các hội viên khó khăn trên địa bàn./.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020