Đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động công tác Mặt trận

08/10/2020 - 04:21 PM
Sáng 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã.
Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quý III, với tinh thần, trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, Mặt trận các cấp Thủ đô đã chủ động thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, chương trình công tác đề ra; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 18/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật trị giá hơn 243 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu tại hội nghị
Mặt trận các cấp đã tham gia có hiệu quả công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, xác định trách nhiệm trong việc lấy ý kiến Nhân dân tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ, được cấp ủy ghi nhận. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai hiệu quả. Các hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội được quan tâm. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích 140 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo và hỗ trợ các đối tượng hộ cận nghèo, đặc biệt khó khăn; trích 48 triệu từ Quỹ “Cứu trợ” để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị đuối nước, tai nạn lao động. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được triển khai bài bản, có trọng tâm, trọng điểm.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong quý III năm 2020. Mặt trận các cấp đã đổi mới phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và cả hệ thống chính trị. Nhấn mạnh 3 tháng cuối năm là thời gian diễn ra nhiều sự kiện ý nghĩa, trong đó có lễ kỷ niệm cấp quốc gia 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, là thời gian cao điểm tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ Kế hoạch công tác năm, đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp rà soát đầy đủ các nội dung, chương trình, kế hoạch công tác năm để hoàn thiện, triển khai thực hiện, tránh để sót việc; đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động, đặc biệt trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đề cao tính thiết thực, hiệu quả, chất lượng của mỗi phong trào, trước mắt là hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp. Đồng chí lưu ý, trong quá trình tổ chức các hoạt động, phải làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, các ban, phòng, ngành thông qua các chương trình, kế hoạch liên tịch, hiệp thương thống nhất hành động, phân công rõ vai, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; chú trọng biểu dương gương cá nhân, tập thể, mô hình điển hình với các hình thức phù hợp. Trước mắt, Mặt trận các cấp tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, tổ chức tốt tháng cao điểm kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam với các hoạt động phù hợp để mỗi người dân cảm nhận được tinh thần tự hào là chủ thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Thu Thủy

Các tin tức khác

Cầu nối ý Đảng với lòng dân

18/11/2020 - 10 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019