CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Trường Hữu Nghị T78 tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Hà Nội, 26/12/2017

Sáng 23/12, Trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam- Lào; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành TW; Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Tô Văn Sáng UVTV-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các xã trong huyện; các thế hệ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh, sinh viên, lưu học sinh đã về dự.

Tại lễ kỷ niệm thầy và trò đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường. Trường Hữu Nghị T78 được thành lập ngày 01/01/1958, trải qua 04 lần đổi tên, 09 lần thay đổi địa điểm qua 7 huyện, 6 tỉnh, thành phố khác nhau, đến năm 1980 trường chuyển về thường trú tại xã Thọ Lộc- huyện Phúc Thọ. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ khi thành lập đến năm 1995, trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo văn hóa các bậc học cho du học sinh Lào với nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau. Từ năm 1995 đến 2005 giảng dạy chương trình bổ túc văn hóa cấp II, cấp III cho lưu học sinh Lào và học sinh dân tộc thiểu số Việt Nam. Từ năm 2006 đến nay, nhà trường thực hiện đào tạo dự bị tiếng Việt cho người nước ngoài và giảng dạy chương trình THPT cho học sinh các dân tộc thiểu số Việt Nam theo mô hình trường dân tộc nội trú. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với trên 50 khóa đào tạo, đến nay đã có 21.768 lưu học sinh và 4.836 học sinh dân tộc đã tốt nghiệp ra trường, nhiều cựu học sinh thành đạt được Đảng và Nhà nước Việt Nam- Lào giao giữ những trọng trách quan trọng từ Trung ương tới địa phương.

Trong những năm qua Uỷ ban MTTQ huyện đã  phối hợp với Trường Hữu nghị T78 tổ chức tốt các hoạt động Đối ngoại nhân dân. Thường xuyên phối hợp tổ chức đón tiếp các đoàn lưu học sinh Lào đến học tập tại Việt Nam. Tổ chức các buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Nhân các ngày Lễ, Tết của nước bạn Lào đều tổ chức các đoàn thăm hỏi, chúc tết.Phối hợp tổ chức triển khai thí điểm Đề án Homestay(Đề án thí điểm đưa học sinh Lào vào sống thực tế tại nhà dân). Thông qua Đề án đã giúp cho lưu học sinh Lào được trải nghiệm cuộc sống thực tế trong các trang trại của dân trên địa bàn huyện; tham gia lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ (trong đó có những liệt sỹ là chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh trên đất Lào).

Nhân dịp này nhà trường vinh dự, tự hào được nhận nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao tặng. Nhà trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 2 đồng chí lãnh đạo được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên được nhân Huân chương Lao động hạng Ba; 6 huyện, xã, 10 cán bộ, giáo viên được nhận Huân chương Hữu nghị, 8 giáo viên được nhận Huy chương Hữu nghị. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường; Bằng khen cho 8 cá nhân. Ngoài ra, Ủy ban Dân tộc, Công đoàn Giáo dục, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào cũng trao tặng nhiều Bằng khen, kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, gìn giữ, phát huy mối đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt- Lào, vì sự nghiệp phát triển của dân tộc./.

                                                                                     Đặng Nga Hằng


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 291
Hôm qua: 38,896
Tất cả: 27,643,090