CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Giao lưu văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác Hà Nội - Toulouse
Hà Nội, 13/09/2016

Tối 12/9/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác Hà Nội-Toulouse, với sự hiện diện của ông Jean-Noël Poirier- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; ông Jean Claude Dardelet - Phó Thị trưởng TP Toulouse, Phó Chủ tịch vùng Toulouse; ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà- Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; đại diện các bộ, ngành TW và TP Hà Nội.


Ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Từ nhiều năm nay, TP Hà Nội (Việt Nam) và TP Toulouse (Cộng hòa Pháp)đã  xây dựng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị khu phố cổ Hà Nội và tiếp tục tăng cường chặt chẽ mối quan hệ hợp tác do ông Dominique Baudis và ông Hoàng Văn Nghiên khởi xướng vào năm 2016. Để đánh dấu 20 năm mối quan hệ hợp tác đa dạng và bền vững này, TP Toulouse và TP Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật. Minh Phạm, biên đạo múa của nhà hát Capitole, một người mang trong mình hai nền văn hóa, gợi ý tổ chức chương trình này.


Ông Jean Claude Dardelet - Phó thị trưởng TP Toulouse, Phó chủ tịch vùng Toulouse phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Ngô Văn Quý và ông Jean Claude Dardelet đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 20 năm quan hệ hợp tác giữa TP Hà Nội và TP Toulouse. Mối quan hệ hữu nghị này đã không ngừng được củng cố và mở rộng trao đổi trong các lĩnh vực khác nhau như phát triển bền vững, phát triển kinh tế, khảo cổ học và văn hóa.


Nghệ sỹ múa của nhà hát kịch Ballet Capitole biểu diễn


Học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội trình bày các tiết mục trong kho tàng nghệ thuật dân gian Việt Nam


Lãnh đạo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với diễn viên 

Những nghệ sỹ múa của nhà hát kịch Ballet Capitole đã biểu diễn những tác phẩm đỉnh cao của Ballet hàn lâm St. Petesburg học thuật là độ tinh khiết của đường nét, điêu luyện, sang trọng. Những học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thành viên tham gia cuộc hành trình thú vị này đã trình bày các tiết mục trong kho tàng nghệ thuật dân gian Việt Nam, một kho tàng quý giá về bản sắc văn hóa Việt, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Unesco./.

Thanh Hải


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 353
Hôm qua: 39,579
Tất cả: 25,747,999