CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
MTTQ Việt Nam phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân tọa đàm “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’
Hà Nội, 04/04/2017

Chiều ngày 31/3/2017, tại hội trường UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tọa đàm ‘’Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’, gắn với việc ‘’Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các đoàn thể chính trị phường cùng Trưởng, Phó ban Công tác Mặt trận 17 Khu dân cư trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, có 07 ý kiến tham luận của đại diện các tổ chức, đoàn thể trong hệ thống MTTQ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư chia sẻ kinh nghiệm thực tế, phương pháp học tập và làm việc theo phong cách, đạo đức, tư tưởng của Bác. Các nội dung học tập được tọa đàm sinh động bằng những bài thơ, câu truyện kể rất giản dị của những cán bộ đã được trực tiếp sống và làm việc bên Bác...

Các nội dung tọa đàm được xác định rõ ràng theo 3 nội dung: Tư tưởng của Bác là tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và con người, về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; Đạo đức của Bác là tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, dân tộc lên trên hết, hết lòng phục vụ nhân dân, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, thật dự là công bộc của nhân dân; Phong cách của Bác là tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể. Ứng xử văn hóa, tinh tế đầy tính nhân văn, nói đi đôi với làm, nêu gương trước mọi người.

Ảnh: Đ/c Tạ Hữu Kiện – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường điều hành tọa đàm

Thông qua hội nghị đã thể hiện được rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng địa bàn dân cư nói riêng và phường Thanh Xuân Trung nói chung. Từ đó giúp cán bộ, nhân dân nhận thức sâu sắc về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những bài học kinh nghiệm quý về công tác tuyên truyền vận động của hệ thống Mặt trận từ phường đến địa bàn dân cư. Nêu rõ những giải pháp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”./.

Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 375
Hôm qua: 40,830
Tất cả: 25,675,831