Đông Anh tổ chức hội nghị phản biện vào dự thảo Đề án “Hoàn thiện và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xử lý nước thải trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025 và các năm tiếp theo”

18/08/2019 - 08:41 AM
Sáng 16/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Đề án “Hoàn thiện và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xử lý nước thải trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2020-2025 và các năm tiếp theo”. Dự hội nghị có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực giao thông, thoát nước; đại diện sở, ban, ngành, TP và huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 24 xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
 Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị huyện là đơn vị trực tiếp tham mưu Đề án giới thiệu về dự thảo Đề án. Theo dự thảo Đề án, tiêu chuẩn đơn vị hành chính quận có tỷ lệ số km đường trên diện tích toàn Huyện ≥ 10km/km2. Diện tích tự nhiên toàn huyện là 185,62 km2 do vậy huyện cần phải có 1.856 km đường giao thông đô thị. Trong khi hiện nay huyện mới có 1.108,229 km. Huyện cần phải đầu tư mới khoảng 748km đường đô thị. Đồng thời, trên địa bàn huyện cũng cần phải cải tạo, nâng cấp và hoàn chỉnh 823,4km đường hiện trạng đạt tiêu chuẩn đường giao thong đô thị.
Về hạ tầng xử lý nước thải, hiện trên địa bàn huyện đã được đầu tư Nhà máy xử lý nước thải Bắc Thăng Long; trạm xử lý nước thải Cụm Công nghiệp Nguyên Khê; trạm xử lý nước thải cụm Công nghiệp Vân Hà, Liên Hà. Trong thời gian tới, toàn huyện cần hoàn thiện và xây dựng 04 Nhà máy và Trạm xử lý nước thải tập trung theo Quy hoạch như: Nhà máy Sơn Du, Dục Tú, Cổ Loa, Bắc Thăng Long và 03 Trạm xử lý nước thải theo Quy hoạch để đáp ứng các tiêu chí của quận.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra 07 ý kiến trực tiếp tại hội nghị nhằm đóng góp, xây dựng và hoàn thiện Đề án. Trong đó, tập trung vào các giải pháp kỹ thuật trong quá trình đầu tư xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ; những giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, bất cập của hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị; công tác lập và thực hiện các quy hoạch chuyên ngành cần được quan tâm để đáp ứng các yêu cầu trong quá trình triển khai các dự án; đặc biệt là các giải pháp nhằm xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải một cách đồng bộ, tách nước thải ra khỏi hệ thống thoát nước chung nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường…
TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm - Nguyên Giám đốc Sở quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội tham gia ý kiến tại hội nghị
Đề án này là một trong những Đề án có vị trí đặc biệt quan trọng trong 12 Đề án thành phần xây dựng huyện Đông Anh thành quận. Nhằm chủ động đầu tư, xây dựng để hoàn thành tiêu chí mật độ mạng lưới đường giao thông, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý theo quy chuẩn, đáp ứng các tiêu chí của quận và phường.
  Lưu Thoa - MTTQ huyện Đông Anh
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018