Đông Anh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án “Trồng và quản lý cây xanh”

04/12/2018 - 09:10 AM
Sáng 29/11/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội đối với Dự thảo Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2018 - 2020 và các năm tiếp theo”.
Dự hội nghị có các đồng chí: đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội; Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Linh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Ngọc Bích – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong những năm qua, số lượng cây trồng mới, trồng bổ sung trên địa bàn huyện khá nhiều. Tuy nhiên, tỉ lệ bao phủ còn thấp, cây chưa đồng bộ về chủng loại, kích thước, chưa mang lại hiệu quả về mỹ quan, môi trường và chưa tạo được điểm nhấn cho các tuyến đường, khu vực, công trình. Cùng với đó, công tác duy trì, bảo vệ và chăm sóc cây xanh còn hạn chế nên hệ thống cây xanh phát triển chưa tốt. Chính vì vậy, việc trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 - 2020 và các năm tiếp theo là nhiệm vụ cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn huyện đang phấn đấu lên quận vào năm 2020 như hiện nay.
Theo đó, mục tiêu của Đề án là đến năm 2020, huyện sẽ trồng mới 30.000 cây xanh do UBND TP giao, chủ yếu trồng ở các tuyến đường do huyện quản lý, các khu đô thị, khu tái định cư, các dự án, khu vực ao hồ trong khu dân cư, các công trình hạ tầng như: Đường liên thôn, trường học, nhà văn hóa… do các xã, thị trấn quản lý nhằm xây dựng huyện thành một huyện kinh tế xanh, đô thị xanh và nông thôn xanh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có những đóng góp vào dự thảo Đề án như: Thay đổi tên của Đề án, đánh giá kĩ hơn về thực trạng, cụ thể hóa mục tiêu chiến lược và rút gọn căn cứ pháp lý xây dựng  Đề án, bổ sung vào nội dung và giải pháp thực hiện như: phân cấp quản lý điểm trồng cây xanh; thành lập Ban chỉ đạo trồng và chăm sóc cây xanh; triển khai trồng các loại cây xanh phù hợp với từng khu vực, trong đó duy trì bảo tồn và phát triển 2 giống cây quý là cây trám và mít bằng cách trồng ở Khu di tích lịch sử Cổ Loa; cần phân công cụ thể việc chăm sóc cây xanh cho các cấp, các ngành và gắn với thi đua khen thưởng vv...Toàn bộ các ý kiến sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp và chuyển đến UBND huyện nghiên cứu, xem xét, bổ sung, chỉnh sửa Đề án trước khi trình tại kì họp thứ 9 HĐND huyện sắp tới.
Lưu Thoa – MTTQ huyện Đông Anh
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”