Đông Anh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Đề án “Lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu vực dân cư trên địa bàn huyện Đông Anh”

23/08/2019 - 10:04 AM
Sáng 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Đề án “Lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu vực dân cư trên địa bàn huyện Đông Anh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Tiến sỹ, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm, Tiến sỹ Tô Anh Tuấn - Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội; Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các chuyên gia, nhà quản lý trong các lĩnh vực liên quan; Ban tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 24 xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đơn vị soạn thảo Đề án giới thiệu các nội dung tổng quan của Đề án. Mục tiêu của Đề án nhằm quy hoạch các khu vực dân cư theo hướng đồng bộ với hạ tầng chung của khu vực gắn với định hướng của Quy hoạch chung và các Quy hoạch phân khu, tạo dựng hình ảnh đô thị với các tiêu chí đảm bảo xanh, sạch, đẹp; bảo tồn các giá trị truyền thống và bản sắc lâu đời; hình thành các khu chức năng đô thị theo hướng phát triển bền vững và tạo lập không gian sống gắn kết cộng đồng. Dự kiến kinh phí thực hiện Đề án này khoảng 155 tỷ đồng, tiến độ thực hiện được chia làm 3 giai đoạn từ quý 3 năm 2019 đến quý 3 năm 2020.
Đ/c Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Sau khi nghe nội dung của dự thảo Đề án, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra 11 ý kiến nhằm đóng góp, xây dựng và hoàn thiện Đề án. Trong đó, tập trung vào các mục tiêu cụ thể, tiến độ thực hiện, cùng bố cục và tên gọi của Đề án.
Phát biểu tại hội nghị, Tiến sỹ, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm - Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng Đề án thể hiện sự quyết tâm rất lớn của huyện trong quá trình xây dựng thành quận, trong đó tập trung chú trọng phát huy giá trị của phố cổ, làng cổ, thành cổ và làng nghề truyền thống; đặc biệt là việc huyện đã đánh giá rất tốt về các thực trạng hiện nay của các khu vực dân cư trên địa bàn, để từ đó đề ra các giải pháp thực hiện Đề án một cách hiệu quả; việc xây dựng Đề án cũng thể hiện sự công phu, chi tiết của đơn vị xây dựng Đề án.
Đề án này là một trong những Đề án thành phần xây dựng huyện thành quận và việc xây dựng Đề án là cần thiết, góp phần cụ thể hóa các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt. Mặt khác, Đề án còn làm cơ sở để lập quy hoạch, đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân theo tiêu chí đô thị.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, với các ý kiến đã gửi bằng văn bản, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp đầy đủ gửi tới cơ quan soạn thảo nhằm xây dựng Đề án hoàn thiện.
  Lưu Thoa - MTTQ huyện Đông Anh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018