Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì

02/10/2020 - 12:08 PM
Sáng 1/10, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra về việc triển khai thực hiện Kế hoạch 51/KH-MTTQ-BTT ngày 25/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại huyện Thanh Trì.
Dự tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện MTTQ cơ sở.
Báo cáo với Đoàn kiểm tra những kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận 9 tháng, trọng tâm là phát động thi đua, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong hệ thống MTTQ Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Theo đó, MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở phát động làm 4 đợt thi đua, tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. MTTQ các xã, thị trấn và 89 ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đăng ký xây dựng 93 công trình, phần việc cụ thể. Đến nay, đã có 72 công trình, phần việc được thực hiện tiêu biểu như việc xã hội hóa mua dụng cụ thể dục thể thao đặt tại các khu vui chơi cộng đồng, nhân dân hiến 800m2 đất mở đường, xã hội hóa trồng và hoa tại các điểm công cộng….Tổ chức thi viết về những tấm gương, điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020, đã có 85 bài dự thi gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, kết quả đã thu được 1 tỷ 240 triệu đồng, vượt 200 triệu đồng so với năm 2019. Việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng xã hội được quan tâm, chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn tổ chức khảo sát nhu cầu của 290 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó, đã xây dựng 15 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 1 tỷ 50 triệu đồng; tặng 67 xe đạp cho học sinh con hộ nghèo, 2 máy khâu cho hộ nghèo với số tiền 130 triệu đồng; Tặng 62 xuất quà cho các trường hợp chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 93 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và tặng sổ tiết kiệm cho 4 thương binh, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, MTTQ huỵện và cơ sở đã vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ủng hộ Quỹ phòng chống Covdi-19 đạt 3 tỷ 324 triệu đồng. Từ đó, đã tặng 3.934 suất quà, trị giá 2 tỷ 842 triệu đồng để giúp đỡ các hộ gia đình giảm bớt khó khăn, yên tâm vượt qua đại dịch.
Trong đợt thi đua cao điểm từ tháng 10 đến tháng 12/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025), kỷ niệm 1010 năm Thàng Long - Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam; phát động tháng cao điểm vì người nghèo, tiếp tục bàn giao 7 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; phối hợp khởi công xây dựng 4 nhà đại đoàn kết cho hộ có khó kăhn về nhà ở, phát hành tập sanGương cán bộ Mặt trận tiêu biểu năm 2020; thẩm định 33 sáng kiến, sáng tạo trong học tập lao động và sản xuất, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tạo không khí sôi nổi, vui tươi gắn kết tại các cộng đồng dân cư, phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức chuỗi hoạt động từ cơ sở đến huyện.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động công tác Mặt trận, các phong trào thi đua của Mặt trận từ huyện tới cơ sở. Thanh Trì là huyện có nhiều mô hình mới, được lãnh đạo Thành phố đánh giá cao như tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ làm công tác Mặt trận từ huyện đến các cụm dân cư, làm tốt công tác phối hợp với chính quyền và các phòng, ban ngành và các tổ chức thành viên, đổi mới nội dung tuyên truyền, quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đăc biệt trên địa bàn huyện….   với những kết quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của MTTQ huyện, thể hiện rõ vai trò của Mặt trận trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được của 3 đợt thi đua trước, để đợt thi đua tiếp theo đạt hiệu quả cao đồng chí đề nghị đề nghị Mặt trận huyện Thanh Trì tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, phối hợp nhịp nhàng với các tổ chức thành viên, tổ chức thực hiện các hoạt động có chiều rộng và chiều sâu, thực hiện có hiệu quả các mô hình công trình, phần việc, theo dõi, đôn đốc đánh giá khen thưởng, tôn vinh kịp thời, tuyên truyền, vận động nhân dân, để mỗi người dân thực sự cảm nhận được về vị trí, vị thế, vai trò của Mặt trận, cảm nhận được tinh thần tự hào, là chủ thể của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động, từng bước xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu hoàn thiện tiêu chí phấn đấu huyện phát triển thành quận theo đề án được Thành phố phê duyêt./.
Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện Thanh Trì

Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019