CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Huyện Phúc Thọ tổ chức giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ và vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện
Hà Nội, 15/12/2017

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-MTTQ ngày 9/2/2017 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về tổ chức giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ huyện năm 2017, từ ngày 11-12/12/2017 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 trường mầm non trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát thực hiện khảo sát thực tế tại các phòng chức năng, lớp học, khu bếp ăn tập thể tại nhà trường; nghe đồng chí đại diện Ban giám hiệu nhà trường báo cáo theo nội dung giám sát, ý kiến phát biểu, trao đổi, thảo luận của các thành viên Đoàn giám sát với Ban giám hiệu nhà trường và viên chức có liên quan, phát biểu của đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã

                

Đoàn giám sát thăm quan khu bếp ăn bán trú trường mầm non Tam Hiệp

Năm học 2016 - 2017, trường Mầm non Phương Độ và trường Mầm non Tam Hiệp đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học ngay từ những ngày đầu. Bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, đã thành lập và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường, các khoản thu, chi theo quy định và theo thỏa thuận được thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ, được dư luận phụ huynh đồng tình ủng hộ đánh giá cao, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Công tác chăm sóc sức khỏe và phục vụ ăn, nghỉ bán trú cho học sinh năm học 2016 - 2017 được quan tâm thực hiện, bếp ăn bán trú bảo đảm theo quy trình một chiều, thực phẩm và đồ dùng phục vụ ăn, nghỉ bán trú của học sinh được bảo đảm đầy đủ, rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, còn một số hạn chế như: Thủ tục hợp đồng mua bán một số thực phẩm chưa chặt chẽ; việc rà soát, cập nhật một số văn bản chưa đầy đủ, kịp thời; diện tích khuôn viên nhà trường còn nhỏ hẹp.

Phát biểu tại các buổi giám sát, đồng chí Bùi Thị Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các trường mầm non đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, cũng tiếp thu các kiến nghị đề xuất của nhà trường để tổng hợp để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung./.

                                                                                          Đặng Nga Hằng


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 294
Hôm qua: 38,896
Tất cả: 27,643,096