CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Các Ban Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng và Đề án 02-212 trên địa bàn TP hoạt động tích cực, đạt nhiều thành tích
Hà Nội, 28/12/2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, sáng ngày 27/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Thanh tra nhân dân (TTND), Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ)và thực hiện Đề án 02-212 năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 30 quận, huyện, thị xã; đại diện các tập thể, cá nhân Ban TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 của 584 xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô.

Trong năm 2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức, chỉ đạo hoạt động TTND, GSĐTCCĐ và thực hiện Đề án 02-212 đạt hiệu quả cao. Cho đến nay, trên địa bàn TP đã có 5.202 thành viên Ban TTND trên 584 số xã, phường, thị trấn. Nhiều Ban TTND đã phát huy được vai trò của cộng đồng dân cư trong việc GSĐTCCĐ. Các Ban GSĐTCCĐ hoạt động rất tích cực và đem lại hiệu quả cao.

Thông qua các nội dung giám sát thuộc phạm vi được giám sát theo quy định, Ban TTND cơ sở đã giám sát được 8.325 vụ, phát hiện vi phạm: 2.285 vụ; số vụ được giải quyết: 2.185 vụ. Giúp chính quyền và các cơ quan chức năng xử lý, kiến nghị thu hồi cho Nhà nước 34 triệu đồng và  16.785 m2 đất. Qua đó,góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; quyền và lợi ích của nhân dân được đảm bảo.

Về Đề án 02-212 trong năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức 04 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ Trưởng ban TTND, Trưởng Ban GSĐTCCĐ và Trưởng ban Điều hành đề án 02-212 trên địa bàn TP. Tổ chức hội thảo tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ, hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư. Tập trung tuyên truyền các dự án Luật, Pháp lệnh và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đời sống dân sinh; trọng tâm là tuyên truyền các luật có hiệu lực trong năm 2017 như: Bộ Luật dân sự; Luật phí và lệ phí; Luật sửa đổi bổ sung Luật đầu tư… với 41.002 cuộc với số 2.498.554 lượt người.

Hội nghị đã nghe 03 ý kiến tham luận của cơ sở đóng góp, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212; những kiến nghị, góp ý, đề nghị cần triển khai và thực hiện để công tác TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 năm 2018 đạt những kết quả thiết thực, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong năm vừa qua.


Đ/c Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao Bằng khen cho các quận, huyện, thị xã

Với những kết quả đã đạt được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã quyết định khen thưởng, động viên 76 tập thể, 53 cá nhân và tiến hành trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.


Đ/c Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao Bằng khen cho các tập thể cấp xã, phường, thị trấn

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Anh Tuấn  đã tiếp thu những ý kiến góp ý, ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 trong năm qua. Đồng thời đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chính sách Pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Luật TTND, chức năng nhiệm vụ của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ; Luật Đầu tư công và Nghị định 84/NĐ-CP của Chính phủ;

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Bùi Anh Tuấn cảm ơn các đồng chí đã nỗ lực đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và thực hiện tốt các nhiệm vụ do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp giao phó./.

Thanh Vân 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 278
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,844,830