CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quốc Oai tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2018
Hà Nội, 28/06/2018

Sáng 27/6/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra nhân dân (TTND) và giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) năm 2018.

Dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chức - UVTT, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Dương Như Suất – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đỗ Mai Anh- HUV, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; thành viên Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ nhiệm kỳ 2017-2019.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Chức - UVTT, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã truyền đạt Nghị định 159 của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điểm của Luật Thanh tra về tổ chức hoạt động TTND và các chuyên đề nghiệp vụ công tác  GSĐTCCĐ. Đồng thời, phân tích các nội dung và phương pháp hoạt động, vai trò, vị trí của Ban TTND và GSĐTCCĐ; một số khó khăn, hạn chế trong công tác này, để từ đó có các giải pháp khắc phục, nâng cao hơn nữa kết quả hoạt động. 

Thông qua  buổi tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ MTTQ ở cơ sở và thành viên các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ có thêm những kiến thức, kỹ năng cùng với kinh nghiệm trong thực tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Qua đó, góp phần kịp thời ngăn chặn các sai phạm và phát hiện những tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm để kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.  Tích cực giám sát các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, việc giải quyết khiếu nại tố cáo và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; góp phần tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Đỗ Thị Huyền - MTTQ huyện Quốc Oai


Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 344
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,824,857