Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại chùa Pháp Lôi

16/05/2019 - 01:52 PM
Sáng 15/5/2019, tức 11/4 âm lịch, tại chùa Pháp Lôi, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.
Dự Đại lễ có: Thượng tọa Thích Đạo Phong - Ủy viên Hội đồng trị sự, Chánh thư ký Ban trị sự GHPG Việt Nam TP, Trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Chương Mỹ, cùng các Ủu viên Ban trị sự, các Chư tôn, Hòa Thượng, Đại đức, tăng ni, Trụ trì tại các chùa trên địa bàn huyện.
Đại diện cho Đảng và chính quyền huyện Chương Mỹ về dự, tặng hoa chúc mừng Đại lễ có các đồng chí: Tạ Quang Được - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Lâm - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UNND huyện; Nguyễn Mạnh Đạt - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo xã Trung Hòa, các ban, ngành, đoàn thể của xã và Phật tử trong và ngoài huyện.
Trong không khí trang nghiêm, kính Phật, các đại biểu đã được nghe Thượng tọa Thích Đạo Phong tuyên đọc Thông điệp của Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 của Đức pháp chủ GHPG Việt Nam gửi các tăng ni, Phật tử nhân Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. Năm nay, Việt Nam lần thứ 3 đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16. Đại lễ đã diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam mang chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững". Chủ đề đã cho thấy: Tầm vóc và ý thức trách nhiệm cao cả của Phật giáo trước tình hình biến động của thế giới trên nhiều phương diện đời sống, đồng thời khẳng định thái độ tích cực cũng như niềm tin về khả năng góp phần hóa giải những vấn nạn thời đại của Phật giáo ngày càng có giá trị.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng Đại lễ
Phát biểu tại Đại lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tạ Quang Được đã gửi đến các Chư tôn Đức, tăng ni và toàn thể Phật tử trong huyện lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Đại lễ Phật đản thành công viên mãn. Đồng chí biểu dương các tăng ni, Phật tử trên địa bàn huyện những năm qua đã có nhiều đóng góp, chung sức xây dựng quê hương, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hoạt động Phật sự đã đóng góp tích cực trong việc phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Nhân dân, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.
Kết thúc Đại lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã cùng các Chư tôn Đại đức, tăng ni, Phật tử tham gia nghi lễ tắm Phật. Một nghi Lễ quan trọng nhất trong Đại lễ Phật đản không chỉ mang ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính, hân hoan đối với sự ra đời của Đức Phật mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến sự thanh tịnh của con người.
Cũng tại Đại lễ, Thượng tọa Thích Đạo Phong cùng các Đại diện Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Đỗ Thị Lý xóm chợ Trung Cao, xã Trung Hòa là hộ nghèo đặc biệt của xã.
                                                                             Hoài Lưu – Minh Thân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018