Hành trình về nguồn thăm lại “Thủ đô gió ngàn”

14/05/2018 - 09:43 AM

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 12/5/2018, tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào - tỉnh Tuyên Quang, và An toàn khu (ATK) Định Hóa - tỉnh Thái Nguyên, Ban Thường Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã tổ chức hoạt động thực tế về nguồn và tổng kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Biện Hòa An - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 phường.Thăm quan Đình Tân Trào

Tại đây, đoàn đã được thăm quan các di tích,những địa điểm nơi Bác Hồ làm việc và sinh hoạt hàng ngày, thật giản dị biết bao, trân trọng biết bao nhiêu về cuộc sống con người của Bác. Đặc biệt hơn, cả đoàn được tham quan đồi Pụ Đồn (Đồi Phong Tướng), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh phong quân hàm Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam cho đồng chí Võ Nguyên Giáp; thăm Nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa để hiểu thêm về những chiến công oanh liệt của các chiến sĩ quên mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử quê hương.

Cũng tại “Thủ đô gió ngàn”, đoàn đã đến thăm cây đa Khuôn Tát, nơi ghi dấu Bác Hồ kính yêu đã từng tập bóng chuyền, tập võ; thăm Lán Khuôn Tát, hầm Khuôn Tát, lán Tỉn Keo... nơi diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng giữa Bác với các đồng chí lãnh đạo Đảng, quân đội, nơi Bác viết nhiều tài liệu quan trọng về củng cố chính quyền, củng cố hậu phương, đẩy mạnh xây dựng lực lượng vũ trang.

ATK Định Hóa, Thái Nguyên là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc trong giai đoạn 1947-1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), huyện Định Hóa cùng các huyện: Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) được Trung ương Đảng chọn làm An toàn khu Trung ương - Thủ đô kháng chiến của cả nước.

Hoạt động thực tế về thăm cội nguồn đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong đoàn những dấu ấn đầy ý nghĩa cùng với sự biết ơn vô hạn đối với công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và niềm tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của quân và dân ta. Qua đó, từng cán bộ trong hệ thống Mặt trận quận, phường đã có nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc làm cụ thể. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận với những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018