Hiến máu nhân đạo trong các Tổ chức Tôn giáo trên địa bàn Thành phố

06/01/2021 - 04:16 PM
Sáng ngày 06/01/2020, tại trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với Ban trị sự Phật giáo TP, các tổ chức Tôn giáo TP tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, lãnh đạo viện huyết học truyền máu Trung ương, chức sắc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội và khoảng 200 người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo là các Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, Phật tử, các chức sắc tôn giáo….đến từ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.Các tăng, ni, phật tử, chức sắc tôn giáo đăng ký hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người vì “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp tổ chức phát động phong trào Hiến máu nhân đạo trong các tổ chức thành viên đảm bảo được trên 1000 đơn vị, qua đó đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gặp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo.
Tuy nhiên, theo kết quả báo cáo của Viện huyết học truyền máu TW hiện nay ngân hàng máu còn thiếu rất nhiều các đơn vị máu để phục vụ công tác cứu chữa cho các bệnh nhân. Đặc biệt, vào những thời điểm trước, trong và sau Tết luôn là dịp khan hiếm các nguồn máu cho các bệnh viện, từ đó rất cần sự tình nguyện, chung tay của toàn dân trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại chương trình hiến máu, các tình nguyện viên đến từ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố được đội ngũ y, bác sỹ thăm khám, tuyên truyền, tổ chức lấy máu đảm bảo an toàn. Kết quả, thu được gần 117 đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố, khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Thị Kim Dung cho biết tiếp tục thực hiện vai trò của MTTQ trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó lan tỏa hành động sẻ chia đến với các tầng lớp nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mong muốn rằng trong thời gian tới đây, các Tổ chức Tôn giáo tiếp tục đồng hành với Chính quyền và MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền và tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là hoạt động hiến máu nhân đạo.


Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại chương trình

Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm công dân, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua do Mặt trận phát động. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện của các tổ chức tôn giáo đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, tổ chức tôn giáo về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo đủ lượng máu, đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.
Chia sẻ ý nghĩa cao cả của việc hiến máu cứu người, Đại đức Thích Thái Minh, Chánh Văn phòng trường Trung cấp Phật học Hà Nội mong muốn hành động có ý nghĩa này được lan tỏa đến tất cả các tăng, ni, Phật tử trong nước, tuyên truyền sâu rộng trong các tổ chức tôn giáo, trong cộng đồng, xã hội để lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người, với thông điệp "Cho đi là còn mãi".
          Ngọc Mai
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019