Hỗ trợ người nước ngoài đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa bị ảnh hưởng dịch Covid -19

25/09/2021 - 10:10 AM
Sáng ngày 27/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Hội liên hiệp hữu nghị Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Đống Đa đã phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ người nước ngoài đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Tới dự buổi trao tặng có các ông (bà): Trần Thị Phương- PCT Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội; Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Đống Đa và đại diện các trường, sinh viên, người lao động nước ngoài đang học tập, sinh sống trên địa bàn Quận.
Bà Trần Thị Phương – PCT Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố; Ông Đỗ Trọng Nam – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa trao tặng quà cho sinh viên, người lao động nước ngoài đang học tập, sinh sống trên địa bàn     Quận
Ban Tổ chức đã trao 108 suất quà trị giá 108 triệu đồng cho các sinh viên, người nước ngoài đang học tập và sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa. Các phần quà gồm gạo, thực phẩm, đồ uống và 500k tiền mặt. Đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Trong đó hoạt động giáo dục đào tạo cũng bị tác động không kém, nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên, người lao động nước ngoài tại Việt Nam đang trải qua gần 2 năm chưa được về nước thăm gia đình, người thân.
Thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ban hành công văn số 1371 hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách của Chính phủ và Thành phố, trong đó các đối tượng được hưởng có sinh viên, người lao động là người nước ngoài đang học tập, sinh sống trên địa bàn Thành phố bị kẹt lại do dịch. Những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên giúp các em sinh viên, người lao động nước ngoài cảm thấy ấm áp và thêm hiểu tấm lòng nhân ái nghĩa tình của người Việt Nam dành cho các bạn.
Hoạt động ý nghĩa này sẽ mang lại những giá trị to lớn và vun đắp thêm tình cảm quốc tế cao cả, giúp các bạn sinh viên cũng như người lao động nước ngoài thêm yêu và gắn bó với Việt Nam, một dân tộc nhân văn, thân thiện và hiếu khách.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020