Hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XVII

04/07/2019 - 11:22 AM
Thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XVII, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ và quận Cầu Giấy đã phối hợp tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đợt 1 cho gia đình bà Phan Thị Lộc, thôn Phúc Trạch, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ.
 
 
Bà Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho gia đình bà Phan Thị Lộc, thôn Phúc Trạch, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ
Gia đình bà Phan Thị Lộc là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Phúc Thọ. Chỉ trong vòng 2 năm, liên tiếp các tai họa đã ập đến với gia đình bà. Năm 2017, con trai út của bà mất do tai nạn giao thông, đến năm 2018 con dâu bà lại tiếp tục qua đời do bị bệnh hiểm nghèo, để lại cho bà nuôi dạy 02 cháu nhỏ. Ba bà cháu ở căn nhà cấp 4 xây từ những năm 1950, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó, sức khỏe bà Lộc cũng đã yếu nên không có nguồn thu nhập ổn định.
Trước hoàn cảnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ cùng nhiều tổ chức thành viên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất, động viên tinh thần đối với gia đình bằng nhiều hình thức, từ thư ngỏ đến vận động trên mạng xã hội. Đặc biệt, qua công tác phối hợp, với tinh thần chia sẻ, sự nhiệt tình; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã vận động ủng hộ gia đình ít nhất 100 triệu đồng và đã tổ chức trao tiền hỗ trợ đợt 1 là 50 triệu đồng vào ngày 01/7 vừa qua.

 
 
 
 
Ông Tô Văn Sáng – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ thăm, khảo sát căn nhà cũ của gia đình bà Phan Thị Lộc
Nhận được số tiền hỗ trợ, bà Phan Thị Lộc bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn các cấp, các ngành đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình.
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Nguyễn Trường - Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019