HỘI CỰU CHIẾN BINH CƠ QUAN ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TP: Lấy việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của hội viên.

06/12/2018 - 09:44 AM
Nhân dịp kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989- 06/12/2018), chiều ngày 05/12/2019, Hội Cựu chiến binh cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức hội nghị toàn thể tuyên truyền Lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Hội Cựu chiến binh Việt Nam- 29 năm xây dựng và trưởng thành, kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động của Hội và các đồng chí lãnh đạo Hội năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Anh Tuấn- Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng đoàn, Đảng uỷ, Công đoàn, Chi đoàn cơ quan, Bí thư các chi bộ, các Cựu quân nhân và hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan.
Đồng chí Lê Xuân Chiển- Chủ tịch Hội đã tuyên truyền về Lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân, một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Hội Cựu chiến binh Việt Nam- 29 năm xây dựng và trưởng thành. Xuất phát từ tình hình và nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo Cựu chiến binh Việt Nam, ngày 06/12/1989, Bộ Chính trị (khoá VI) quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mục đích của Hội là: "Đoàn kết Cựu chiến binh, giữ gìn và phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần, vật chất, gắn bó tình bạn chiến đấu".
 
Đồng chí Lê Xuân Chiển- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố báo cáo tại hội nghị
Đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 đã nêu rõ, Hội Cựu chiến binh cơ quan đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của Hội, của cơ quan, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ hội viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhận thức rõ nhiệm vụ trọng tâm của Hội là tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, Hội Cựu chiến binh cơ quan luôn quan tâm hoạt động Hội, lấy việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của hội viên, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Cán bộ hội viên đã làm tốt vai trò nòng cốt tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tham gia các hoạt động tình nghĩa, gắn bó tình đồng đội, giúo nhau trong cuộc sống, chia sẻ động viên khi ốm đau ...
Trong chương trình, đồng chí Lê Xuân Chiển- Chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch Hội báo cáo trước Hội nội dung tự kiểm điểm đánh giá chất lượng hoạt động lãnh đạo, điều hành hoạt động Hội năm 2018, hội viên đã tham gia đóng góp ý kiến bổ sung cho báo cáo hoạt động của Hội và đóng góp ý kiến với những nội dung tự kiểm điểm của đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và xây dựng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Bùi Anh Tuấn ghi nhận sự cố gắng của các đồng chí hội viên và lãnh đạo Hội đã thể hiện tính tiền phong gương mẫu, bám sát tinh thần chỉ đạo của Đảng uỷ, hướng dẫn của cấp trên hoàn thành tốt các nội dung chương trình công tác năm, các đồng chí đã phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", là những đảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên đã tổ chức hoạt động của Hội đúng theo yêu cầu đã đề ra. Thời gian tới khả năng sẽ có khó khăn hơn do số hội viên sẽ giảm, công việc nhiều vì vậy lãnh đạo Hội cần cố gắng nhiều hơn nữa, triển khai hoạt động của Hội cần có sự chung tay của các hội viên và cùng phối hợp hoạt động với Công đoàn và Chi đoàn cơ quan.
Thanh Hải

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”