Hội đồng hương Đông Anh tại Liên Bang Nga gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập

13/02/2018 - 08:32 PM


 Sáng 10/2/2018, hội đồng hương Đông Anh, những người đã và đang học tập, sinh sống và làm việc tại Liên Bang Nga tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập hội. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện; Nguyễn Thị Tám - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Nguyễn Đình Phúc - HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh. Và đặc biệt, về tham dự lễ kỷ niệm và giao lưu với hội còn có Quang Hải và Duy Mạnh, 2 cầu thủ bóng đá của đội tuyển U23 Việt Nam là những người con của mảnh đất Đông Anh anh hùng.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Hội đồng hương Đông Anh được thành lập là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận của anh, chị, em người Đông Anh đang công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại Liên Bang Nga, với mục đích tập hợp đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống, bảo vệ các quyền lợi chính đáng cho các thành viên trong Hội. 25 năm qua hoạt động công tác hội luôn được duy trì và ngày càng lớn mạnh, giúp đỡ các thành viên trong công việc, làm ăn sinh sống tại Liên Bang Nga, cũng như thăm hỏi hội viên lúc vui buồn, khó khăn hoạn nạn kịp thời và chu đáo. Ngoài việc giúp đỡ hội viên, trong những năm qua hội còn luôn tham gia nhiệt tình vào các công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo, tặng gần 1000 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các cháu nhiễm chất độc da cam và trẻ em khuyết tật, đặc biệt năm 2012, hội đã tổ chức quyên góp xây dựng một ngôi nhà thể chất cho các cháu trường chuyên biệt Bình Minh trị giá hơn 300 triệu đồng. Hàng năm, hội đều ủng hộ cho các phong trào văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện 12 triệu đồng, ủng hộ hội chữ thập đỏ 5 triệu đồng và tặng quà cho 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Hội tổ chức thăm và tặng quà các cháu ở trường chuyên biệt Bình Minh

 

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội tổ chức đi tặng quà cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện và trao hơn 300 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật và các cháu ở trường chuyên biệt Bình Minh với tổng trị giá là 120 triệu đồng.

 

 

                                                           Lưu Thoa 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018