Hội nghị Phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án “Lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn huyện Đông Anh”

10/06/2019 - 11:19 AM
Sáng ngày 7/6/2019, tại phòng họp số 1 Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án “Lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn huyện Đông Anh. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại diện Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP; Đỗ Ngọc Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện qua các thời kỳ; các đồng chí thành viên Ban Tư vấn Kinh tế, Xã hội và Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
Với vị trí là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, đô thị lõi theo Quy hoạch của Thủ đô, nhiều thành phần kinh tế, nhiều khu di tích lịch sử, …. cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, du lịch, văn hóa cũng như dân số, tình hình an ninh trật tự của huyện Đông Anh ngày càng trở nên phức tạp. Vì vậy, kế hoạch lắp đặt hệ thống camera toàn huyện được triển khai sẽ  nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước và tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, có 13 ý kiến đóng góp đều thống nhất với dự thảo Đề án và đề nghị huyện cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu được lợi ích của việc lắp camera; nên chọn đơn vị thi công có chất lượng, uy tín nhằm phát huy một cách tốt nhất hiệu quả, tác dụng của hệ thống camera trên địa bàn huyện.
Toàn bộ các ý kiến trên đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp và chuyển đến UBND huyện nghiên cứu, xem xét, bổ sung, chỉnh sửa Đề án trước khi trình tại kì họp thứ 12 HĐND huyện sắp tới.
  Lưu Thoa - MTTQ huyện Đông Anh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019